Diễn viên Anh Dũng: "Tôi ngại khi đóng cảnh thân mật với Kaity Nguyễn"

Anh Dũng từng gây chú ý khi đóng "Sống chung với mẹ chồng". Sau đó anh Nam tiến để tìm cơ hội mới. Nam diễn viên tham gia "Gái già lắm chiêu V", đóng cặp với Kaity Nguyễn. Anh thừa nhận ban đầu ngại ngùng khi diễn cảnh thân mật với đàn em.

Anh Dũng sinh năm 1990 tại Thái Nguyên. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, từng góp mặt trong các phim “Mùi cỏ cháy“, “Khi đàn ông góa vợ bật khóc“, “Sống chung với mẹ chồng“...
Anh Dũng sinh năm 1990 tại Thái Nguyên. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, từng góp mặt trong các phim “Mùi cỏ cháy“, “Khi đàn ông góa vợ bật khóc“, “Sống chung với mẹ chồng“...
Là diễn viên truyền hình miền Bắc 12 năm, Anh Dũng vào TP.HCM tìm thử thách mới trong điện ảnh. Anh trải nghiệm khác biệt văn hóa từ giọng nói, cách ăn nói đến thay đổi lối diễn từ truyền hình sang điện ảnh.
Là diễn viên truyền hình miền Bắc 12 năm, Anh Dũng vào TP.HCM tìm thử thách mới trong điện ảnh. Anh trải nghiệm khác biệt văn hóa từ giọng nói, cách ăn nói đến thay đổi lối diễn từ truyền hình sang điện ảnh.
Sau 12 năm đóng phim truyền hình phía Bắc, năm 2018 Anh Dũng (sinh năm 1990) vào TP.HCM theo nghiệp điện ảnh. Anh sớm có các vai diễn trong các phim đáng chú ý: Gái già lắm chiêu V của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito, Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ, một dự án của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh...
Từ khi vào Nam, anh sớm có các vai diễn trong các phim đáng chú ý: "Gái già lắm chiêu V" của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito, "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ, một dự án của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh...
Trong 3 năm qua, nam diễn viên trau dồi diễn xuất theo hướng điện ảnh. Và thành quả bước đầu là các đạo diễn Victor Vũ, Bảo Nhân - Nam Cito chọn anh cho dự án lớn của họ.
Trong "Gái già lắm chiêu V", Anh Dũng vào vai Quách Gia Huy, một thiếu gia của tập đoàn bất động sản và là bạn trai của Lý Linh (Kaity Nguyễn đóng). Gia Huy và Lý Linh đều tham vọng, lập mưu chiếm đoạt cổ vật quý.
Trong Gái già lắm chiêu V, Anh Dũng vào vai Quách Gia Huy, một thiếu gia của tập đoàn bất động sản và là bạn trai của Lý Linh (Kaity Nguyễn đóng). Gia Huy và Lý Linh đều tham vọng, lập mưu chiếm đoạt cổ vật quý. Còn trong Thiên thần hộ mệnh, Anh Dũng vào vai nam phụ.
Nói về vai diễn đóng "Gái già lắm chiêu V", Anh Dũng cho biết: "Tôi thấy trong phim có cô Lê Khanh, Kaity Nguyễn, Khương Lê đều là những người rất đẹp nên cũng rất áp lực và phải giảm cân để phù hợp với vai diễn hơn. Đây là vai diễn người giàu có, vương giả mà thực sự ngoài đời tôi không phải người vương giả gì cả. Ngoài đời, tôi nghèo khó, không được sướng như trong phim, nên tôi phải đi học phong cách sống từ cách cầm dao, cầm dĩa, cầm khăn đến cách nói chuyện, đi đứng...".
Khi vào Sài Gòn, có rất nhiều dự án trong này và cả ngoài Bắc mời tôi, nhưng tôi chỉ lựa chọn những sản phẩm thực sự phù hợp để phát triển. Thời gian vừa rồi tôi cũng rất may mắn chọn được hai dự án, đó là “Thiên thần hộ mệnh” của đạo diễn Victor Vũ và “Gái già lắm chiêu V” của đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito. Đây là hai dự án rất tốt, có thể nói là bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi.  Tôi nghĩ nếu kỹ càng trong khâu chọn sản phẩm thì sẽ tốt hơn vì trước đây, tôi đã làm khá nhiều dự án ngoài Bắc rồi, nếu gật đầu nhận tất cả công việc đến với mình thì lại đơn giản quá. Bất ngờ với cuộc sống của Trương Hồ Phương Nga sau 3 năm thoát vòng lao lý Nhưng tôi luôn muốn chọn những dự án khó, được đầu tư chỉn chu hơn. Tôi nghĩ nếu làm được những dự án đó dù mệt hơn chút nhưng rất đã, trong nghề được làm những dự án phim điện ảnh chỉn chu thì rất hạnh phúc. Tất nhiên tôi cũng lo lắng về tài chính, nhưng bản thân tôi cũng không phải người tiêu xài hoang phí nên đã có một khoản dành dụm từ lúc còn ở ngoài Bắc.
"Trong phim tôi cũng phải thực hiện rất nhiều cảnh thân mật, tình cảm với Kaity Nguyễn. Nhưng hai anh em lúc đầu rất ngượng ngùng vì mới gặp nhau đã phải diễn những cảnh quan tâm, vuốt ve, ôm hôn. Đến khi bị đạo diễn la quá trời, hai người mới thay đổi để kết hợp ăn ý hơn" - Anh Dũng nói về lần đầu kết hợp với Kaity Nguyễn.
Khi bước chân vào Sài Gòn, tôi phải suy nghĩ rất kỹ về tài chính, mỗi tháng mình sẽ phải trả bao nhiêu tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống… Tôi bắt đầu từ con số 0 nên phải vạch ra bài toán rất đau đầu. Ngoài chuyện tài chính, cuộc sống trong Nam có khiến anh gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn?
Khi bước chân vào Sài Gòn, nam diễn viên cho biết phải suy nghĩ rất kỹ về tài chính, mỗi tháng mình sẽ phải trả bao nhiêu tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống… "Tôi bắt đầu từ con số 0 nên phải vạch ra bài toán rất đau đầu" - anh kể.
Cuộc sống trong TP.HCM khác 180 độ với ngoài Bắc, từ cách sống, con người, giọng nói... Sự thay đổi đó khiến cách nhận thức của bản thân tôi cũng khác đi. Tuy nhiên, ở đâu cũng có cái dễ và khó riêng. Về công việc, ở ngoài Bắc dễ sống hơn vì dự án phim truyền hình được làm liên tục, còn trong Nam phải làm phim điện ảnh tốt, phải xuất hiện ở các gameshow, event nhiều thì mới tạo được tên tuổi. Ở Sài Gòn, tôi cũng phải chấp nhận một sự thật là mình đi ra đường mọi người không biết mình là ai.
Nhưng showbiz ngoài Bắc nhỏ, dễ xảy ra va chạm nên mình phải sống khéo léo, chỉn chu trong từng việc, còn con người trong Sài Gòn lại hòa đồng, dễ sống hơn. Hai năm anh vắng bóng để tìm hướng đi trong TP.HCM, rất nhiều bạn diễn như Bảo Thanh, Thu Quỳnh… đã tạo được thành công lớn ở thị trường phía Bắc. Nhìn thành công của đồng nghiệp, có bao giờ anh thấy chạnh lòng hay tiếc nuối không? Tôi thấy mừng cho các bạn ấy và đã gửi lời chúc mừng đến các bạn ấy rất nhiều. Vả lại, bước chân vào Sài Gòn là sự lựa chọn của tôi mà, chịu khó, chịu khổ là điều tôi muốn. Tôi muốn chinh phục bản thân mình trước, tôi thấy mình đối diện được với khó khăn nên đi mà không hối hận gì hết.
Khi Nam tiến, nhiều diễn viên cùng thời với anh như Bảo Thanh, Thu Quỳnh… đã tạo được thành công lớn ở thị trường phía Bắc. Nhìn thành công của họ, Anh Dũng cho biết anh mừng cho đồng nghiệp hơn là áp lực.
Anh phải thay đổi thế nào để phù hợp với vai diễn trong bộ phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu V“? Ban đầu hai đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito mời tôi ra quán cafe nói chuyện, bảo có vai diễn phù hợp với ngoại hình của tôi, yêu cầu đầu tiên là phải đẹp. Tôi thấy trong phim có cô Lê Khanh, Kaity Nguyễn, Khương Lê đều là những người rất đẹp nên cũng rất áp lực và phải giảm cân để phù hợp với vai diễn hơn. Đây là vai diễn người giàu có, vương giả mà thực sự ngoài đời tôi không phải người vương giả gì cả. Ngoài đời, tôi nghèo khó, không được sướng như trong phim, nên tôi phải đi học phong cách sống từ cách cầm dao, cầm dĩa, cầm khăn đến cách nói chuyện, đi đứng... Trong phim tôi cũng phải thực hiện rất nhiều cảnh thân mật, tình cảm với Kaity Nguyễn. Nhưng hai anh em lúc đầu rất ngượng ngùng vì mới gặp nhau đã phải diễn những cảnh quan tâm, vuốt ve, ôm hôn. Đến khi bị đạo diễn la quá trời, hai người mới thay đổi để kết hợp ăn ý hơn. Anh Dũng bên nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất và từng diễn nhiều cảnh thân mật rồi mà vẫn gặp phải cảm giác ngượng ngùng? Tất nhiên rồi vì gặp người mới ai lúc đầu cũng sẽ thấy ngại, bạn diễn lâu năm thì sẽ ăn khớp và hiểu ý nhau hơn. Đôi khi cái ngại đó không đến từ bản thân mình mà đến từ bạn diễn nữ, vì cái ngại đó nên mình cũng bị ngại theo, cảm giác lo lắng rằng biết đâu cô ấy không thích ôm mình, hay người mình có mùi gì đó. Trước mỗi cảnh quay tôi đều phải đánh răng, xịt dầu thơm, sạch sẽ nhất có thể để bạn diễn không bị ngượng ngùng (cười). Anh Dũng nói về sự khác biệt giữa diễn xuất truyền hình - điện ảnh: “Điện ảnh là chân thực, kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong từng nét diễn, còn truyền hình có thể bỏ qua một, hai nét trong từng cảnh. Do đó, có ngôn ngữ điện ảnh nhưng không có ngôn ngữ truyền hình. Trong truyền hình, cảnh bạn uống nước chỉ cần một cảnh toàn, cầm ly nước lên uống là xong. Nhưng trong điện ảnh, một cảnh uống nước có đến 8-10 góc máy để bắt đủ các góc. Phim truyền hình cũng không có concept (ý tưởng) về hình, về cảnh, không cần đạo diễn nghệ thuật“.
Hiện tại, Anh Dũng đang hoàn thiện một số dự án trong năm 2021. Anh mong muốn đây sẽ là một năm bùng nổ của mình trong diễn xuất. Ảnh: NSCC.

Photo

Lên top