Diện mạo hoàn toàn mới bên trong Bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza

Sau 14 ngày gấp rút cải tạo, đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Tập đoàn Đầu tư An Đông cùng các cơ quan chức năng đã đi đánh giá mức độ hoàn thiện Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 5 tại The Garden Mall (tên cũ là Thuận Kiều Plaza) và bàn giao cho thành phố đưa vào sử dụng.

Sau 2 tuần gấp rút triển khai thi công mặt bằng và lắp đặt trang thiết bị y tế, Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) đã vừa chính thức được bàn giao cho thành phố đưa vào sử dụng.
The Garden Mall là cơ sở kinh doanh tư nhân đầu tiên được trưng dụng phục vụ cho mục đích điều trị bệnh nhân COVID-19 của người dân thành phố.
Trong những ngày vừa qua, gần 700 công nhân, kỹ sư đã được huy động làm việc ngày và đêm để hoàn thành việc thi công bệnh viện.
Ở khu vực giường bệnh được bố trí lắp thêm 1 số tấm chắn nhằm ngăn cách các khu vực giường bệnh.
Hệ thống quạt được lắp đặt riêng biệt cho từng khu vực.
Bệnh viện dã chiến số 5 được bố trí gồm 3 tầng với tổng diện tích hơn 30.000 m2, quy mô gần 1000 giường bệnh, chuyên tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ.
Bệnh viện dã chiến số 5 được bố trí gồm 3 tầng với tổng diện tích hơn 30.000 m2, quy mô gần 1000 giường bệnh, chuyên tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ.
Theo thông tin từ phía chủ đầu tư The Garden Mall, bệnh viện dã chiến số 5 được bố trí gồm 3 tầng với tổng diện tích hơn 30.000 m2, quy mô gần 1000 giường bệnh.
Sau khi hoàn thiện, cơ sở vật chất, ngay lập tức bệnh viện được tiến hành phun xịt khử khuẩn.
Bên trong khu vực phòng cấp cứu, mỗi đầu giường bệnh đều có “nút nhấn khẩn” để bệnh nhân có thể nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ kịp thời.
Khu vực phòng vệ sinh được lắp đặt mới hoàn toàn để đảm bảo các tiêu chuẩn sinh hoạt cho người bệnh và các cán bộ y tế.
Ở phía cửa ra vào các phòng bệnh được lắp đặt máy khử khuẩn áp lực âm thổi dung dịch diệt khuẩn dạng hơi sương tăng khả năng khử khuẩn hàng ngày cho các nhân viên y tế, y bác sĩ và đội ngũ bảo vệ.
Ths.BS.CKII Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đồng thời đảm nhiệm vai trò Giám Đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị covid-19 số 5 tại The Garden Mall chia sẻ: “Tôi thật sự trân trọng những nỗ lực hết sức của đơn vị tài trợ để cố gắng đáp ứng các yêu cầu của Sở Y Tế đề ra. Tôi mong rằng bệnh viện dã chiến tại The Garden Mall sẽ hoạt động thuận lợi và đội ngũ y bác sĩ có thể điều trị tốt nhất cho bệnh nhân giúp mọi người sớm trở về với cuộc sống bình yên”.
Ths.BS.CKII Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM - Giám Đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 5 tại The Garden Mall chia sẻ: “Tôi thật sự trân trọng những nỗ lực hết sức của đơn vị tài trợ để cố gắng đáp ứng các yêu cầu của Sở Y Tế đề ra. Tôi mong rằng bệnh viện dã chiến số 5 sẽ hoạt động thuận lợi và đội ngũ y bác sĩ có thể điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, giúp mọi người sớm trở về với cuộc sống bình yên”.
Đội ngũ công nhân vui mừng sau khi hoàn thành việc thi công bệnh viện đúng theo dự kiến để có thể kịp thời bàn giao cho thành phố để sử dụng thu dung điều trị cho F0.
Bên trong phòng điều hành sẽ có nhiều tivi để quan sát theo dõi tất cả các phân khu chức năng cơ bản gồm: Khu tiếp nhận sàng lọc và phân loại người bệnh; Khu chẩn đoán hình ảnh; Khu xét nghiệm; Khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ; Khu chăm sóc đặc biệt; Khu cung cấp thức ăn; Khu tiếp nhận hàng hoá thân nhân; Khu xử lý rác thải.
Bên cạnh đó, các căn hộ mẫu của The Garden Residence được trưng dụng làm nơi nghỉ ngơi và làm việc cho đội ngũ y bác sĩ.

Photo

Lên top