Diện mạo cây cầu 38 tỉ đồng, dài 36m vừa thông xe ở Hà Nội

Hà Nội - Cầu Yên Hòa mới bắc qua sông Tô Lịch nối 2 quận Cầu Giấy và Đống Đa dài 36m, rộng 21m (gấp 3 lần cầu cũ) có tổng mức đầu tư gần 38 tỉ đồng đã "thông xe".

 
Từ cuối tháng 2.2021, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông TP.Hà Nội làm chủ đầu tư bắt đầu rào chắn để thi công cầu Yên Hòa.
 
Sau 9 tháng thi công, cầu Yên Hòa mới được xây dựng tại vị trí cầu cũ với công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực. 
 
 Câu cầu nằm đối diện với ngõ 381 Nguyễn Khang. Ngõ này hiện có chiều dài khoảng 330m, kéo dài từ cầu Yên Hòa đến nút giao với ngõ 155 Cầu Giấy, con ngõ có lưu lượng người tham gia giao thông qua lại khá lớn, vào các khung giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.
 
  Cây cầu này có vỉa hè rộng gần 2m dành cho người đi bộ đã hoàn thiện. 
 
Sau 9 tháng thi công, cầu Yên Hòa mới đã được thông xe. Đến nay, một số hạng mục sơn kẻ vạch đường vẫn đang được nhà thầu tiếp tục thi công… 
 
Ngoài ra, 2 thành cầu đã được lắp đặt lan can dành cho người đi bộ, đảm bảo an toàn giao thông. 
 
Khu vực bên dưới cầu cũng được lắp đặt hệ thống chiếu sáng. 
 
Tại 2 đầu cầu lắp hệ thống đèn tín hiệu dành cho các phương tiện và người đi bộ. Tuy nhiên, cả 5 cột đèn giao thông luôn báo hiệu đèn "vàng", cột đèn tín hiệu dành cho người đi bộ chưa hoạt động.
 
 
Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải lắp dọc 2 bên vỉa hè.
 
  Theo Ban QLDA Đầu tư các công trình giao thông Hà Nội, cầu Yên Hòa mới sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực và giảm tải ùn tắc giao thông cho người dân đi lại giữa quận Cầu Giấy và Đống Đa. 
 
  Hình ảnh cây cầu Yên Hoà có tổng mức đầu tư gần 38 tỉ đồng, dài 36m vừa thông xe ở Hà Nội. Ảnh: Chụp màn hình 

Photo

Lên top