Điện Capitol tan hoang sau "bão" biểu tình của người ủng hộ ông Trump

Nhiều đồ đạc bên trong Điện Capitol bị đập phá, lấy cắp khi đám đông biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào trong ngày 6.1 (giờ Mỹ).

Ngay sau phiên họp của Quốc hội, các thành viên văn phòng Kiến trúc sư của Điện Capitol đã gấp rút kiểm tra thiệt hại sau cuộc biểu tình. Ảnh: AFP.
Hàng loạt cửa kính của Toà nhà Quốc hội bị những người biểu tình quá khích đập vỡ. Đối với đám đông hỗn loạn này, ông Joe Biden cho rằng đây là sự việc "không thể chấp nhận được". Ảnh: AFP.
Những tấm kính dày cũng không chịu nổi sức công phá của đám đông hỗn loạn. Ảnh: AFP.
Một bức tượng bán thân của cựu Tổng thống Zachary Taylor bị vấy bẩn được các nhân viên vệ sinh ở điện Capitol phủ kín. Ảnh: AFP.
Các lối vào toà nhà Quốc hội ngập trong rác thải, đổ nát. Trong vụ hỗn loạn ngày 6.1, cảnh sát Mỹ đã sử dụng hơi cay và đạn không sát thương để giải tán người biểu tình. Tổng thống Donald Trump cho rằng đám đông hỗn loạn đã làm "ô uế nền dân chủ của nước Mỹ". Ảnh: AFP.
Các nhân viên vệ sinh làm việc suốt từ đêm 7.1 để dọn dẹp "tàn tích" của những người biểu tình để lại. Cảnh sát thủ đô Washington D.C cho biết đã thực hiện hơn 52 vụ bắt giữ do hậu quả của bạo lực tại Điện Capitol hôm 6.1. Ảnh: AFP.
Đáng chú ý, có 4 người bị bắt vì mang súng mà không có giấy phép. Một người bị bắt vì tàng trữ vũ khí bị cấm.
Đáng chú ý, có 4 người bị bắt vì mang súng mà không có giấy phép. Một người bị bắt vì tàng trữ vũ khí bị cấm. Ảnh: AFP.
Theo Yahoo News, cảnh sát trưởng Robert Contee nói rằng, có 4 người chết liên quan tới vụ hỗn loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP.
Hiện tại, Điện Capitol đã hoàn toàn được kiểm soát bởi lực lượng chức năng. Các Lực lượng Vệ binh Quốc gia được điều động túc trực bên ngoài để đề phòng tình huống bất ngờ xảy ra. Ảnh: AFP.
Thị trưởng Washington D.C. Muriel Bowser đã gia hạn lệnh giới nghiêm 15 ngày, cho đến hết ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vào ngày 20.1. Một ngày sau cuộc biểu tình, ông Joe Biden cho rằng đây là sự việc "không thể chấp nhận được" và đó là "một trong những ngày tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ". Ảnh: AFP.

Photo

Lên top