Điểm trung chuyển xe buýt đông nhất Hà Nội trầm lặng vì dịch COVID-19

Khác với khung cảnh đông đúc quen thuộc, trong thời gian này, một số bến xe buýt, điểm trung chuyển tại Hà Nội chìm trong khung cảnh trầm lặng, yên ắng.

 
Chiều 6.8, theo ghi nhận của phóng viên, trong giờ cao điểm, điểm trung chuyển Long Biên (đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội) chìm trong khung cảnh yên tĩnh và trầm lắng vì vắng người.
 
Một tài xế cho biết, bình thường khách rất đông nhưng giờ trên xe chỉ có tài xế và phụ xe cùng một lượng khách thưa thớt.
 
 Một số người dân cho rằng, lượng người đến điểm trung chuyển Long Biên giảm hẳn là do tâm lý e ngại dịch COVID-19, sau khi biết thông tin bệnh nhân 714 vừa mắc bệnh là nhân viên điều hành xe buýt.
 
 "Đây là khung cảnh hiếm hoi tại điểm trung chuyển này vì hằng ngày vào giờ cao điểm, thường lượng người sẽ rất đông", một người dân chia sẻ.
 
Toàn bộ tài xế, phụ xe đều trang bị khẩu trang phòng dịch trong quá trình đón trả khách.
 
Người dân cũng không quên mang khẩu trang phòng dịch khi lên xe buýt.
 
Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì chờ đợi xe đón.
 
 Quang cảnh đông đúc trước đó, trái ngược hoàn toàn thời điểm hiện tại tại điểm trung chuyển Long Biên. Ảnh chụp vào sáng 30.7.
Sáng 6.8, Bộ Y tế công bố 4 ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Nam, Hà Nội; trong đó, ca bệnh ở Hà Nội (bệnh nhân 714) là bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tạm trú tại ngõ 4, phố Kiều Mai (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là nhân viên điều hành xe buýt. Bệnh nhân đã từng đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ 14-17.7.
Trước đó, sáng 6.8, Bộ Y tế công bố 4 ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Nam, Hà Nội; trong đó, ca bệnh ở Hà Nội (bệnh nhân 714) là bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tạm trú tại ngõ 4, phố Kiều Mai (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là nhân viên điều hành xe buýt. Bệnh nhân đã từng đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ 14 - 17.7.


Photo

Lên top