Điểm mặt dàn trợ thủ được ông Joe Biden đề cử giúp đưa "nước Mỹ trở lại"

Sau khi có kết quả bầu cử Mỹ, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã liên tục đề cử nhân sự cho các vị trí quan trọng trong nội các và chờ Thượng viện Mỹ phê chuẩn sau ngày 20.1.

https://laodong.vn/photo/ong-joe-biden-tiep-tuc-co-lua-chon-bat-ngo-sau-khi-dac-cu-tong-thong-my-863302.ldo
Ông Joe Biden đã có nhiều đề cử được cho là chưa từng có trong tiền lệ của nước Mỹ. Bà Haaland là thành viên của bộ lạc Laguna Pueblo và là một trong hai phụ nữ Mỹ bản địa đầu tiên được bầu vào Quốc hội. Nếu được Quốc hội thông qua, bà Haaland sẽ tiếp quản một cơ quan lớn gồm 70.000 nhân sự, gánh trọng trách giúp ông Joe Biden thực hiện các cam kết về khí hậu. Ảnh: AFP.
https://laodong.vn/photo/ong-joe-biden-ra-mat-dan-tro-thu-giup-dua-nuoc-my-tro-lai-863770.ldo
Cựu giám đốc EPA Gina McCarthy được ông Joe Biden đề cử cho vị trí Cố vấn Khí hậu Quốc gia. Bà McCarthy cho biết bà nhận lời làm "trợ thủ" của ông Joe Biden là do biến đổi khí hậu đã đe dọa đối với sức khỏe và hạnh phúc của tất cả mọi người. Ảnh: AFP.
https://laodong.vn/photo/ong-joe-biden-ra-mat-dan-tro-thu-giup-dua-nuoc-my-tro-lai-863770.ldo
Ứng cử viên Bộ trưởng Năng lượng, bà Granholm tuyên bố có cam kết đối với nguồn năng lượng sạch. Bà Granholm cũng từng là cựu thống đốc Michigan. Ảnh: AFP.
https://laodong.vn/photo/ong-joe-biden-de-cu-bo-truong-38-tuoi-sau-khi-dac-cu-tong-thong-my-863015.ldo
Ông Joe Biden đã đề cử Cựu Thị trưởng South Bend, Pete Buttigieg giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Pete Buttigieg từng là đối thủ của ông Joe Biden trong cuộc đua giành vị trí ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ. Ảnh: AFP.
https://laodong.vn/photo/ong-joe-biden-de-cu-bo-truong-38-tuoi-sau-khi-dac-cu-tong-thong-my-863015.ldo
Nếu được Quốc hội thông qua, ông Pete Buttigieg sẽ là người trẻ nhất được đề cử vào nội các của ông Joe Biden khi chỉ mới 38 tuổi. Ảnh: AFP.
https://laodong.vn/photo/chan-dung-bo-truong-quoc-phong-my-goc-phi-duoc-ong-joe-biden-de-cu-861306.ldo
Một trong những lựa chọn đặc biệt của ông Joe Biden là đề cử cựu Tư lệnh da màu Lloyd Austin cho vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc. Nếu được Quốc hội thông qua, ông Austin sẽ là người da màu đầu tiên giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ. Ảnh: AFP.
https://laodong.vn/photo/chan-dung-bo-truong-quoc-phong-my-goc-phi-duoc-ong-joe-biden-de-cu-861306.ldo
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ là người nắm quyền kiểm soát cơ quan chính phủ lớn nhất quốc gia và điều phối các công việc nội bộ phức tạp của Lầu Năm Góc. Ảnh: AFP.
Gina Raimondo https://tuoitre.vn/ong-biden-de-cu-cac-bo-truong-thuong-mai-va-lao-dong-20210108102723023.htm
Ông Joe Biden đề cử nữ thống đốc bang Rhode Island Gina Raimondo giữ chức Bộ trưởng thương mại. Bà Raimondo sẽ giúp ông Joe Biden quản lý các chính sách về công nghệ và đầu tư. Ảnh: AFP.
Marty Walsh   https://tuoitre.vn/ong-biden-de-cu-cac-bo-truong-thuong-mai-va-lao-dong-20210108102723023.htm
Thị trưởng Boston, ông Marty Walsh được ông Joe Biden đề cử cho vị trí Bộ trưởng Lao động để quản lý các chính sách về lương tối thiểu cũng như các chính sách về lực lượng lao động. Việc lựa chọn ông Walsh của Tổng thống đắc cử Joe Biden được nhiều người ủng hộ. Ảnh: AFP
https://tuoitre.vn/ong-biden-de-cu-ung-vien-tham-phan-toa-an-toi-cao-thoi-obama-lam-bo-truong-tu-phap-my-20210107194837932.htm
Thẩm phán tòa án phúc thẩm liên bang Merrick Garland được ông Joe Biden đề cử làm bộ trưởng tư pháp Mỹ. Ông Merrick Garland là thẩm phán của Tòa án Phúc thẩm Liên bang khu vực Washington D.C. từ năm 1997.

Photo

Lên top