Dịch vụ "làm đẹp bình dân" lên ngôi dịp sát Tết

Những ngày này, người dân Thủ đô Hà Nội chọn cắt tóc vỉa vẻ thay vì chọn các salon sang trọng. Nhiều người cho rằng, dịch vụ làm đẹp bình dân mang lại cảm giác quen thuộc, bình dị pha chút hoài niệm.

Do nhu cầu làm đẹp tăng mạnh những ngày cận Tết, nhiều tiệm cắt tóc vỉa hè đông khách hơn so với mọi ngày. Nhiều khách đến làm đẹp ngồi đợi đến lượt.
Bà Đào Kim Thu (Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đã làm nghề cắt tóc 30 năm rồi. Năm nào cũng chỉ làm đến hết 29 Tết còn dành ngày cuối cùng cho gia đình.
Hộp đồ nghề do chính tay bà Thu làm bằng gỗ. Kéo, dao lam, lược, tông đơ, chổi... được sắp xếp gọn gàng.
Tại tuyến đường Yên Phụ nhỏ (đoạn giao với đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội), gần 10 thợ cắt tóc vẫn miệt mài làm việc.
Anh Hoàng Minh Đức (Tây Hồ, Hà Nội) cho hay: "Chuẩn bị đón năm mới, mình đi cắt tóc. Theo quan niệm xưa, đầu năm hay đầu tháng người dân kiêng cắt tóc. Cắt tóc ở đây giá rẻ mà tận hưởng được không khí Hồ Tây thơ mộng".
Cũng giống anh Đức, Cụ Đặng Bá Huỳnh chia sẻ: "Cắt tóc vỉa hè là cách tôi tìm chút hoài niệm. Những tiệm cắt tóc trên vỉa hè gợi nhịp sống chậm rãi. Những chiếc kéo đơn giản, chiếc gương bình dị nhưng có lẽ chỉ người già như chúng tôi mới hiểu".
Sau khi cắt tóc xong, khách hàng về nhà tắm gội bởi tóc bỏ đi còn dính lại chút ít trên quần áo.
Giá cắt tóc nam vẫn chỉ ở mức 30.000 đồng đến 45.000 đồng.
Nhiều người cho rằng, dịch vụ làm đẹp bình dân mang lại cảm giác quen thuộc, bình dị pha chút hoài niệm và giá cả phải chăng.

Photo

Lên top