Dịch vụ ăn uống Vũng Tàu đều sụt giảm, người dân đổi thói quen tiêu dùng

Ngày 9.10, theo ghi nhận hầu hết các cửa hàng dịch vụ ăn uống nhỏ tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã hoạt động trở lại sau hơn 2 tuần nới lỏng giãn cách xã hội. Nhiều cửa hàng cho biết, hiện chỉ thực hiện bán mang về, nhưng doanh số sụt giảm hẳn so với trước đó.

Từ sáng sớm, nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng đã mở cửa phục vụ người dân. Tuy nhiên lượng khách mua không quá đông đúc. Trong ảnh là một quán cơm tấm lâu năm và có lượng khách đông nhất nhì TP.Vũng Tàu trước đây. Ảnh: T.A
Từ sáng sớm, nhiều cửa hàng bán thức ăn sáng đã mở cửa phục vụ người dân. Tuy nhiên, lượng khách mua không quá đông đúc. Trong ảnh là một quán cơm tấm lâu năm và có lượng khách đông nhất nhì TP.Vũng Tàu trước đây. Ảnh: T.A
Một cửa hàng hủ tiếu khác với lượng khách rất đông trước đây, nay chỉ thưa thớt người đến mua về. Người mua cũng chủ động đứng giãn cách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ảnh: T.A
Một cửa hàng hủ tiếu khác với lượng khách rất đông trước đây, nay chỉ thưa thớt người đến mua về. Người mua cũng chủ động đứng giãn cách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ảnh: T.A
Giao thức ăn cho khách hàng mang về. Ảnh: T.A
Khách đặt thức ăn sẽ đứng chờ trên vỉa hè, quán làm xong sẽ mang ra giao cho khách. Ảnh: T.A
Hiếm hoi khi thấy bóng dáng shipper ở các cửa hàng, quán ăn. T.A
Hiếm hoi khi thấy bóng dáng shipper ở các cửa hàng, quán ăn. Một khách mua (xe màu đỏ) cho biết, do con thích ăn món ăn ở quán này nên mua về, còn hai vợ chồng đã ăn sáng tự nấu tại nhà. Ảnh: T.A
Một số xe bán thức ăn cũng đã hoạt động trở lại. Ảnh: T.A
Một số xe bán thức ăn vỉa hè cũng đã hoạt động trở lại. Ảnh: T.A
Thức uống cũng vậy, chỉ bán mang về và khách hàng đến mua trực tiếp. Quản lý quán cho biết doanh thu sụt giảm 70% so với trong lần áp dụng Chỉ thị 15 trước đây. Quán cũng phải điều chỉnh tạm ngưng một số thức uống do không chuộng khách mua. Ảnh: T.A
Thức uống cũng vậy, khách hàng đến mua trực tiếp mang đi. Quán cho biết, doanh thu sụt giảm 70% so với hoạt động bán mang về trước đây. Một khách cũ của quán cho biết, không đến mua vì hạn chế ra đường và thay đổi phần nào thói quen sinh hoạt, tiêu dùng, chuyển sang dùng thức ăn, đồ uống chế biến tại nhà sau thời gian dài giãn cách xã hội. Ảnh: T.A
Nằm ở vị trí đắc địa, Quán Ốc 34 phải chuyển mô hình thành... bán cơm tấm và khung giờ hoạt động để có duy trì nhưng cũng không có nhiều khách. Chị Cẩm Tú chủ quán cho biết chủ yếu là khách quen ủng hộ, gọi điện đặt hàng và shipper giao đến. Ảnh: T.A
Nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống cũng chuyển đổi mô hình kinh doanh tạm thời. Nằm ở vị trí đắc địa, Quán Ốc 34 chuyển thành... bán cơm tấm và đổi cả khung giờ phục vụ  để duy trì hoạt động. Chị Cẩm Tú chủ quán cho biết chủ yếu là khách quen ủng hộ, gọi điện đặt hàng rồi đến lấy hoặc quán cho người đi giao. Ảnh: T.A
Một cửa hàng trước đây chỉ bán lẩu buổi chiều, chuyển sang kinh doanh thêm mặt hàng rau củ, trái cây... Ảnh: T.A
Một cửa hàng trước đây chỉ bán lẩu buổi chiều, linh hoạt kinh doanh thêm mặt hàng rau củ, trái cây... để phục vụ người dân và có thêm thu nhập. Ảnh: T.A
Một số nhà hàng, dịch vụ ăn uống khác vẫn chưa hoạt động trở lại, nhất là những địa điểm có khu vui chơi cho trẻ em, các nhà hàn quán ăn lớn trên địa bàn. Ảnh: T.A
Một số nhà hàng, dịch vụ ăn uống khác vẫn chưa hoạt động trở lại, nhất là những địa điểm có khu vui chơi cho trẻ em, các nhà hàng quán ăn lớn trên địa bàn. Ảnh: T.A

Photo

Lên top