Dịch COVID-19 quay trở lại, người Hà Nội “chăm chỉ" đeo khẩu trang

Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, nhiều người dân Hà Nội đã chủ động đeo khẩu trang ở nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người. 

 
 Sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, UBND thành phố Hà Nội đã có công điện khẩn về việc thực hiện trở lại các biện pháp phòng chống dịch. 
 
Theo đó, tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố phải có nước sát khuẩn, thực hiện kiểm tra thân nhiệt. Người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông. 
 
 Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động tại ga Hà Nội, mọi nhân viên đều được trang bị khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh.
 
Trên xe buýt, các hành khách cũng tự giác đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh.
 
"Tình hình dịch bệnh diễn biến phúc tạp, hai mẹ con đều mang khẩu trang khi ra đường để bảo vệ  bản thân một cách tốt nhất. Về đến nhà, gia đình cũng luôn rửa tay sạch sẽ cho an toàn" - Chị Thanh Hương (40 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết. 
 
Trên mỗi chiếc xe buýt đều được đặt sẵn dung dịch sát khuẩn cho hành khách sử dụng.
 
 Ở ngoài đường hay trên các phương tiện công cộng, người dân cũng đã có ý thức đeo khẩu trang để bảo vệ cho chính mình. Tuy nhiên vẫn còn một số người "quên" mang khẩu trang.
 
"Thời tiết nóng bức, việc đeo khẩu trang mọi lúc dù hơi khó thở khi di chuyển nhưng tôi nghĩ cứ cẩn thận vẫn hơn để bảo vệ chính mình và mọi người" - ông Văn Thanh (54 tuổi, quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.  
 
 Trước đó, đường phố, khu vui chơi hay tại ga Hà Nội...vắng vẻ hơn sau khi phát hiện nhiều ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. 

Photo

Lên top