Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng ở Mỹ với hơn 1.000 ca bệnh

Dịch COVID-19 đang lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới. CNA dẫn số liệu của giới chức y tế Mỹ cho hay, tính đến sáng 11.3, Mỹ xác nhận có tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là 1.037 ca, trong đó có 28 trường hợp tử vong.

 
Dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh chóng ở Mỹ. Nhiều hoạt động tập trung đông người bị hủy bỏ. Liên hoan Âm nhạc, Điện ảnh, Công nghệ South by SouthWest là một trong các sự kiện bị hủy bỏ vì lo ngại dịch bệnh đang lan rộng ở Mỹ. Ảnh: Reuters. 
 
Theo đó, sự bùng phát mạnh dịch bệnh tại Mỹ khiến chính quyền nơi đây quan ngại, tìm cách kiểm soát dịch và ngăn chặn các nguy cơ khủng hoảng kinh tế. Nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh, khẩu trang trở thành vật thiết yếu của mỗi người dân Mỹ mỗi khi ra đường. Trong hình, một người phụ nữ đeo khẩu trang trong khi chờ đợi tàu ở New York (Mỹ). Ảnh: Reuters. 
 
Một cửa hàng y tế ở Manhattan (New York) hết sạch khăn lau khử trùng do dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Reuters. 
 
 Qua ô cửa sổ, Lori Spencer nói chuyện điện thoại với mẹ - bà Judie Shape (81 tuổi) dương tính với COVID-19 đang được điều trị tại Trung tâm Chăm sóc cuộc sống của Kirkland. Đây là cơ sở chăm sóc dài hạn các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Kirkland (Washington, Mỹ). Ảnh: Reuters. 
Ảnh: AP.
Nhân viên y tế được trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ y tế để hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Ảnh: AP.
Một công nhân vận chuyển nước được quyên góp đến Trung tâm Chăm sóc cuộc sống của Kirkland (Kirkland, Washington, Mỹ) vào ngày 10.3.
Một công nhân vận chuyển nước được quyên góp đến Trung tâm Chăm sóc cuộc sống của Kirkland (Kirkland, Washington, Mỹ). Ảnh: Reuters. 
 
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của tài xế tại Trung tâm Y tế UW (Seattle, Washington, Mỹ) nhằm kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Reuters. 
 
Người dân ở Mỹ đang sử dụng mọi biện pháp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Trong hình, một người dân sử dụng khăn giấy trong khi giữ tay vịn trên tàu điện ngầm sau khi các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp theo được xác nhận tại New York (Mỹ). Ảnh: Reuters. 
 
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), bang Washington là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, sau đó là bang New York, bang California. Tại những bang này, các thống đốc đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để hỗ trợ người dân chống lại dịch bệnh. Tất cả xe buýt tại đây đều được phun khử trùng. Ảnh: Reuters. 
 
Trước đó,vào ngày 9.3, du thuyền Grand Princess đã cập cảng sau nhiều ngày cách ly ngoài khơi California (Mỹ) do có ca nhiễm bệnh trên du thuyền. Ảnh: Reuters.  

Photo

Lên top