Dịch COVID-19: Đền, chùa nổi tiếng ở Hà Nội vắng lặng lạ thường

Dù là thời điểm cuối năm giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng những ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Hà Nội lại vắng lặng lạ thường.

Vào dịp cuối năm, người Việt thường đi lễ chùa với mong muốn tìm sự bình an, gạt bỏ muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới.
Chị Đặng Quỳnh Trâm (Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Tôi đi lễ mong quên đi những khó khăn của năm cũ và chuẩn bị đón năm mới bình an, gia đình ấm êm".
Tuy nhiên, theo ghi nhận của Lao Đông, khoảng 1 tuần trở lại đây, các ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội luôn trong tình trạng vắng vẻ.
Chia sẻ với Lao Động, anh Lê Anh Tuấn (trú tại Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, anh khá bất ngờ trước khung cảnh đìu hiu tại Phủ Tây Hồ bởi mọi năm vào dịp này thường rất đông du khách đến lễ phủ. Theo anh Tuấn, nguyên nhân vắng khách vì dịch COVID-19 khiến nhiều người lo lắng.
Theo quan sát, hầu hết người dân đã đều có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.
Theo quan sát, hầu hết người dân đã đều có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.
Tuy nhiên, một số ít người vẫn "quên" tuân thủ các biện pháp phòng dịch cần thiết.
Bình nước rửa tay sát khuẩn được trang bị tại khu vực lối ra vào đền, chùa.
Tại cổng vào của Đền Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) luôn có nhân viên túc trực kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào đền.
Con đường dọc lối vào chùa Trấn Quốc vắng bóng người qua lại.
Con đường dọc lối vào chùa Trấn Quốc vắng bóng người qua lại. Tính đến 18h ngày 3.2, Việt Nam ghi nhận 1.911 ca mắc COVID-19 trong đó đã chữa khỏi 1.461 ca, đang điều trị cho 412 ca mắc.

Photo

Lên top