"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" phát nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn ở TPHCM

Nhằm đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong những ngày TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội, những ngày qua, UBND phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM đã trực tiếp vận chuyển những gói quà là nhu yếu phẩm thiết yếu đến cửa từng nhà dân, công nhân, người lao động, sinh viên gặp khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn phường.

Với phương châm "không bỏ sót một ai", những ngày qua, UBND phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM đã tổ chức trao hàng nghìn suất quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận tay người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn phường.
Trung bình, mỗi tuần từ 2-3 lần, UBND phường sẽ tổ chức vận chuyển các loại nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, rau củ quả.... đến các khu phố, cửa nhà để hỗ trợ cho người dân trong thời gian thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.
Trong mỗi chuyến đi sẽ có từ 300 - 500 phần quà được gửi tận tay người dân. Hình ảnh tình nguyện viện, cán bộ, nhân viên phường chuẩn bị đường, gạo để đi trao cho người dân.
Ông Lữ Hà Minh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận cho biết, chương trình này được UBND phường triển khai từ những ngày đầu TPHCM thực hiện giãn cách xã hội. “Tính đến nay, đã phát hơn 20 tấn gạo cùng khoảng 10 tấn rau củ quả cho các đối tượng là người dân gặp khó khăn và công nhân, người lao động, sinh viên đang thuê trọ trên địa bàn phường. Mỗi phần quà trị giá từ 100.000 – 150.000 đồng. Trung bình mỗi tuần UBND phường sẽ tổ chức 2-3 buổi đi hỗ trợ với phương châm “không bỏ sót một ai” nhằm chăm lo cho người dân trong thời gian này” – ông Minh chia sẻ.
Cán bộ, tình nguyện viên vận chuyển nhu yếu phẩm đến trước cửa nhà dân.
Người lao động, sinh viên ở trọ nhận nhu yếu phẩm hỗ trợ từ chính quyền phường.
Anh Nguyễn Xuân (ngụ tỉnh Hà Tĩnh) là công nhân đang làm việc trên địa bàn TPHCM cho biết, trong những ngày qua khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội nên công việc anh đang làm phải tạm dừng, mất đi thu nhập nên cuộc sống gặp khá nhiều khó khăn. “Phần quà nhận được hôm nay tuy không phải nhiều nhưng cũng sẽ giúp đỡ được phần nào cuộc sống của tôi trong thời gian tới, tôi rất vui" - anh Xuân nói.
Ngoài hỗ trợ những thực phẩm thiết yếu, UBND phường cũng đã gửi đến tận tay người dân những chai nước súc miệng, sát khuẩn để người dân sử dụng trong thời gian này.
Được biết, ngoài việc hỗ trợ như yếu phẩm cần thiết để tận tay người dân thì chính quyền phường 9, quận Phú Nhuận cũng tổ chức các đội tình nguyện viện để đi chợ thay cho các hộ dân khi có yêu cầu. Tính đến nay, đã có hơn 200 lượt đi thay được chính quyền phường thực hiện cho người dân.

Photo

Lên top