Đi từ vùng đỏ sang xanh, người dân né chốt đi ngược chiều cầu Chương Dương

Đại diện Đội CSGT số 1 (Công an thành phố Hà Nội) đã lý giải về tình trạng nhiều người dân đi từ "vùng đỏ" sang "vùng xanh” bất chấp nguy hiểm, phóng xe ngược chiều lên cầu Chương Dương, để 'né' chốt kiểm dịch COVID-19.

 
 Thời gian gần đây, phản ánh đến Lao Động, nhiều người dân cho biết, các đường dẫn lên cầu Chương Dương, nối trung tâm quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên (Hà Nội) tại hai lối đi chính trên đường Trần Nhật Duật xuất hiện tình trạng nhiều người dân thuộc “vùng đỏ”, chạy xe ngược chiều lên cầu Chương Dương bất chấp nguy hiểm để tránh chốt kiểm dịch.
 
 Bà Vũ Hồng Nga (sinh năm 1957, trú tại Trần  Nhận Duật, quận Hoàn Kiếm) phản ánh: “Từ khi lập chốt kiểm dịch tại các lối lên cầu Chương Dương, không ít người cố ý chạy xe ngược chiều để tránh chốt kiểm soát. Việc này khiến giao thông trở nên hỗn loạn, đặc biệt vào giờ cao điểm. Đáng nói, công tác kiểm dịch sẽ gặp khó khăn khi những trường hợp này né chốt dễ dàng”.
 
 Ngày 11.9, theo ghi nhận của Lao Động tại khu vực trên, các chốt kiểm dịch từ "vùng đỏ" sang "vùng xanh" đều được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ từng phương tiện để giám sát việc sử dụng giấy đi đường, xử lý trường hợp ra đường không có lý do, vi phạm giãn cách xã hội.
 
Cảnh sát cơ động kiểm tra giấy đi đường, thẻ căn cước (hoặc chứng minh thư) của người tham gia giao thông. 
 
Tuy nhiên, nhiều phương tiện cố ý đi ngược chiều những đoạn đường xuống theo hướng từ bên quận Long Biên về quận Hoàn Kiếm, nơi không có sự hiện diện của lực lượng kiểm soát dịch. 
 
Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, hàng chục lượt phương tiện vi phạm luật giao thông đi ngược chiều lên cầu Chương Dương. 
 
Để sang được địa phận quận Long Biên mà không phải qua chốt, nhiều phương tiện sẵn sàng đi khoảng 500m đường ngược chiều. 
 
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Lao Động, đại diện Đội CSGT số 1 (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, tại chốt kiểm dịch trên đường Khuất Duy Tiến, lực lượng chức năng luôn đảm bảo phân luồng để phương tiện lưu thông thông suốt, tránh ùn tắc. Chốt đã được bố trí một luồn riêng để phương tiện di chuyển hướng đi Trần Quang Khải nên người dân không có lý do gì để “né” chốt.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Lao Động, đại diện Đội CSGT số 1 (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, tại chốt kiểm dịch trên đường Khuất Duy Tiến, lực lượng chức năng luôn đảm bảo phân luồng để phương tiện lưu thông thông suốt, tránh ùn tắc. Chốt đã được bố trí một luồng riêng giúp phương tiện di chuyển hướng đi Trần Quang Khải nên người dân không có lý do gì để “né” chốt.
Các trường hợp cố ý đi ngược chiều đa số là người dân đang tiếp tế nhu yếu phẩm cho người thân tại khu vực bờ đê trên đường Hồng Hà (phường Phúc Tân). Khu vực này hiện đang được chốt trực phong tỏa.
Các trường hợp cố ý đi ngược chiều đa số là người dân đang tiếp tế nhu yếu phẩm cho người thân tại khu vực bờ đê trên đường Hồng Hà (phường Phúc Tân). Khu vực này hiện đang được chốt trực phong tỏa.
“Một số trường hợp cố tình né chốt nhưng không nhiều, đa số là những nhóm người đưa thiếu đồ tiếp tế hoặc bổ sung thêm nên ngại đi vòng đúng cung đường. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này”, đại diện Đội CSGT số 1 (Công an thành phố Hà Nội) giải thích và khẳng định tất cả các hành vi trên là vi phạm giao thông.
“Một số người cố tình né chốt nhưng không nhiều, đa số là những nhóm người đưa thiếu đồ tiếp tế hoặc bổ sung thêm nên ngại đi vòng đúng cung đường. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này”, đại diện Đội CSGT số 1 (Công an thành phố Hà Nội) giải thích và khẳng định tất cả các hành vi trên là vi phạm giao thông.
 
 Cùng ngày, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), các tuyến đường ra - vào Thủ đô, các tuyến chính trong nội thành có mật độ giao thông thưa thớt, không xuất hiện ùn ứ tại các giao điểm, khu vực đèn tín hiệu giao thông. Tuy nhiên, còn người ra đường không có lý do chính đáng. Trên một số tuyến đường, đã bố trí các tổ cơ động cùng lúc kiểm tra tại 2 địa bàn khác nhau. Thiếu tá Nguyễn Quang Huy, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Tổ trưởng tổ công tác Y1/141 cho biết thêm, việc kiểm tra cùng một thời điểm trên cùng một tuyến đường giúp kiểm soát chặt hơn những người ra đường không đúng lý do ở “vùng đỏ” để xử lý nghiêm.

Photo

Lên top