Đi ngủ chú ý làm 5 điều này giảm cân chỉ là "chuyện nhỏ"

Ánh sáng phù hợp trong phòng ngủ, các loại bài tập phù hợp trước khi đi ngủ và thậm chí cả quần áo khi mặc đi ngủ... đều có thể giúp ích cho những người đang có ý định giảm cân

 
 Tập luyện đúng cách trước khi đi ngủ: Các khối cơ sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo ngay cả khi đang ngủ. Hãy thực hiện một số bài tập thể dục hàng ngày thiên về sức bền để việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Nếu là một người khó ngủ, hãy tập thể dục từ 3-4 giờ trước khi đi ngủ. 
 
Để nhiệt độ mát và đèn tối hơn khi ngủ: Theo một nghiên cứu, những người đặt nhiệt độ phòng ngủ ở 25-26 độ trong 1 tháng đã đốt cháy được lượng calo cao hơn 42% so với trước đó, sự trao đổi chất của họ cũng diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã cho thấy ánh sáng trước khi đi ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trao đổi chất và đóng góp một phần không nhỏ vào việc tăng, giảm cân. Cụ thể, ánh sáng trước khi đi ngủ làm giảm mức độ melatonin và nếu bạn ngủ với đèn sáng, nó có tác động rất lớn đến quá trình trao đổi chất và trở thành lý do khiến bạn tăng cân, theo Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ (Mỹ). Bởi vậy, bạn nên tắt TV, điện thoại và bất kỳ thứ ánh sáng nào khi đi ngủ.
 
 Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ rất cần thiết cho các hoạt động bình thường của hormone cơ thể cũng như chức năng của hệ thống miễn dịch. Khi thiếu ngủ cơ thể dễ bị mệt mỏi dẫn đến uể oải và kích thích sự thèm ăn. Người trưởng thành cần ngủ khoảng 7 -8 tiếng/ ngày. 
 
 Mặc ít quần áo khi đi ngủ: Các nhà khoa học cho rằng giữ nhiệt độ cơ thể mát hơn trong khi ngủ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn vì cơ thể cần tiêu hao năng lượng để giữ ấm. Mặc ít quần áo hoặc mặc quần áo mỏng khi đi ngủ cũng giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim mạch. 
 
 Ăn ngủ theo lịch trình: Việc duy trì khoảng thời gian giữa các bữa ăn tới giấc ngủ rất quan trọng. Charlotte Harrison, một chuyên gia dinh dưỡng tại London (Anh) cho biết: “Cơ thể chúng ta chạy theo nhịp sinh học và giờ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến nhịp sinh học. Bởi vậy, nếu muốn giảm cân hiệu quả hãy giữ đúng lịch trình ăn ngủ hàng ngày để quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định, thường xuyên". 

Photo

Lên top