Đi chùa cầu an nhưng "quên" đeo khẩu trang phòng dịch

Những ngày gần đây, dù liên tục có thêm ca mắc COVID-19 mới, thậm chí có cả những ca đã tử vong. Nhưng chiều ngày 4.8 cũng là ngày Rằm tháng 6 Âm lịch, một số người dân ở Hà Nội vẫn đi chùa cầu duyên, cầu bình an, may mắn nhưng lại "quên" đeo khẩu trang phòng dịch.

âsasdsdsdsasdsadsadsadasdasdasdsdads
Hiện nay, dịch COVID-19 tại Việt Nam đang bùng phát trở lại. UBND thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch trong đó yêu cầu trước mắt là người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn.
a
Ghi nhận tại Chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều ngày 4.8 cũng là ngày Rằm tháng 6 Âm lịch, lượng người tới chùa để cầu duyên, cầu bình an, may mắn ít hơn so với những ngày trước khi dịch quay trở lại. 
 
Phần lớn người dân tới lễ chùa đã chủ động đeo khẩu trang phòng dịch.
Phần lớn người dân tới lễ chùa đã chủ động đeo khẩu trang phòng dịch.
 
 
Nhưng vẫn có những người đến chùa cầu duyên, cầu bình an, may mắn lại “quên” đeo khẩu trang hoặc có đeo nhưng khi vào lễ lại bỏ ra và "quên" đeo lại khi lễ xong. Bạn P.H.T (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi và bạn tôi có đeo khẩu trang, nhưng vào lễ chùa cầu khấn lại bỏ ra chưa kịp đeo lại. Cũng cảm thấy có hơi chủ quan vì nhìn quanh cũng nhiều người “quên đeo” giống tôi. Hiện tại thì cũng hơi lo lắng một chút vì bệnh nhân mắc COVID-19 trở lại lần 2 này lại ngay dãy phố gần đây.”
Theo quan sát của phóng viên
Theo quan sát của phóng viên, ngay cổng vào, nhà chùa có để sẵn nước rửa tay sát khuẩn và bán khẩu trang cho những người "quên mang theo" nhưng khá ít người sử dụng dung dịch sát khuẩn cũng như hỏi mua khẩu trang mà đi thẳng vào bên trong để đặt lễ.
Có thể thấy, đa số người dân ở Hà Nội đã chủ động hơn trong việc tự bảo vệ mình trước dịch bệnh COVID-19 tại nơi công cộng. Song có những người chưa ý thức tốt về điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến
Bạn Quyên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Mình nghĩ mọi người bây giờ đều có ý thức đeo khẩu trang, mang theo nước rửa tay khô. Nhưng chắc là đeo lâu, khó thở nên đôi khi bỏ ra cho dễ chịu rồi quên. Trước khi mình đến đây thì cũng có lo lắng chút vì sợ đông người nhưng khi đến nơi thì thấy chùa không đông nên mình nghĩ là không sao. Hi vọng là những người quên đeo khẩu trang thì  nên ý thức hơn vì COVID-19 không phân biệt ai cả và hiện giờ Hà Nội cũng đã có mấy người bị rồi."

Photo

Lên top