Đi chơi Noel sớm, nhiều người "quên"... mang khẩu trang giữa mùa dịch

Hàng trăm người vô tư đến các điểm vui chơi Noel tập trung đông người ở TPHCM mà thản nhiên không sử dụng khẩu trang để phòng dịch COVID-19.

Còn gần 1 tuần nữa mới đến ngày lễ Giáng sinh 2020 nhưng nhiều điểm vui chơi ở TPHCM như Nhà thờ Đức Bà, các Trung tâm thương mại ở (quận 1) hay tại các nhà thờ ở xóm đạo Phạm Thế Hiển (quận 8)... có rất đông người dân đổ về đây chơi Noel sớm.
Ghi nhận tại các nhà thờ ở xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển trong tối 20.12, vì là ngày cuối tuần nên có rất đông người dân đổ về đây.
Xóm đạo Phạm Thế Hiển từ lâu được xem là điểm vui chơi quen thuộc trong mỗi dịp Noel của người dân TPHCM. Thời điểm này, các nhà thờ ở đây đã bắt đầu sáng đèn đón khách đến tham quan, vui chơi.
Tuy nhiên, theo quan sát của PV thì dù đang ở nơi đông người nhưng có rất ít người sử dụng khẩu trang để phòng dịch.
Những người đến đây đều tranh thủ dùng điện thoại để lưu lại những khoảnh khắc khi đến những nơi này.
Người đến vui chơi đông khiến nhiều thời điểm, đoạn đường qua trước cửa các nhà thờ ở khu vực này thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc, giao thông qua khu vực này khá khó khăn.
Tại Nhà thờ Đức Bà cũng có rất đông người dân đến đây vui chơi.
Trong hình nhóm bạn trẻ mãi chụp hình mà "quên" mình đang ở chỗ đông người, không sử dụng khẩu trang theo quy định.
Tương tự, trước cửa Trung tâm thương mại Sài Gòn Center (quận 1) ghi nhận có rất đông người dân tập trung ở đây vui chơi, chụp hình.
Hình ảnh người dân không đeo khẩu trang xuất hiện khá phổ biến ở đây.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15.11.2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15.11.2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

Photo

Lên top