Đến tận nhà tiêm vaccine cho người có công, người lớn tuổi

13 công dân là người lớn tuổi, người có công trên địa bàn phường Thảo Điền (TP. Thủ Đức, TPHCM) đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trực tiếp tại nhà.

Ngày 7.8, UBND Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức đã tiến hành tổ chức đội tiêm vaccine lưu động đến từng nhà để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những công dân lớn tuổi, người có công trên địa bàn phường.
Ông Lê Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường Thảo Điền cho biết, trước đó phường đã tiến hành lập danh sách những công dân lớn tuổi, những người có công nhưng vì yếu tố sức khỏe nên không thể tự mình đến các điểm tiêm vaccine tập trung. Sau khi tiến hành lấy ý kiến và được sự đồng thuận của các gia đình nên hôm nay (7.8) phường triển khai đội tiêm vacine lưu động đến tận nhà tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những trường hợp này.
Bác sĩ, nhân viên y tế tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm.
Sau khám, nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì nhân viên y tế sẽ tiến hành thực hiện tiêm vaccine. Sau tiêm, nhân viên y tế sẽ lưu lại trong một khoảng thời gian để theo dõi sức khỏe cho những người này.
Trong buổi sáng 7.8, có 3/13 đối tượng thuộc trường hợp người cao tuổi, người có công đã được tiêm vacine ngay tại nhà. Trong buổi chiều và những ngày tiếp theo công tác tiêm chủng cho các đối tượng này sẽ tiếp tục được tiến hành cho đến khi hoàn thành.
Xe cấp cứu được điều động đến để chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.
Ngoài đội tiêm lưu động này, hiện trên địa bàn phường Thảo Điền còn có 3 địa điểm thực hiện tiêm vaccine tập trung. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng hơn 8.000 người đã hoàn thành mũi tiêm đầu tiên.

Photo

Lên top