Đêm trắng của lực lượng trực kiểm soát phòng dịch ở TPHCM

Ngoài các chốt kiểm soát được lập cố định trên đường hoạt động 24/24 thì lực lượng chức năng TP.Thủ Đức và các quận huyện đã thành lập các tổ tuần tra lưu động để kiểm soát trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

TPHCM đang thực hiện Chỉ thị 16, trong khoảng thời gian ngày người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Đặc biệt, từ 26.7, thời gian sau 18h đến 6h hôm sau người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà trừ trường hợp cấp cứu.
Tất cả những phương tiện còn lưu thông trên đường trong khoảng trên sẽ được lực lượng chức năng để kiểm tra.
Ghi nhận tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) 100% phương tiện di chuyển qua đều được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra.
Đối với các trường hợp nếu có lý do hợp lệ sẽ được lực lượng chức năng tiếp tục cho di chuyển. Nếu không có lý do chính đáng sẽ bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.
Một trường hợp ra đường mà không có lý do chính đáng bị lực lượng chức năng xử phạt tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận).
Ngoài thực hiện chốt chặn trên các tuyến đường, lực lượng chức năng TP.Thủ Đức và các quận, huyện cũng tổ chức các đội tuần tra lưu động để kiểm soát người dân.
Một phương tiện được lực lượng chức năng dừng xe trong đêm tuần tra.
Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra 1 phương tiện trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận). Qua kiểm tra, phương tiện này do chị Nguyễn Thị Ngọc Loan điều khiển đang chở chồng đến bệnh viện để chạy thận nên sau đó được lực lượng chức năng tiếp tục cho di chuyển. Chị Loan cho biết "Chồng tôi bị bệnh thận lâu năm, giờ cần đến bệnh viện để chạy thận chứ không phải cố tình vi phạm quy định của Thành phố".
Trong thời gian này, từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau chỉ các đối tượng và phương tiện được phép ra đường gồm: Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương; Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo; Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu; Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố.

Photo

Lên top