Đêm Giao thừa đặc biệt ở TPHCM: Nơi thưa vắng, chốn nhộn nhịp

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TPHCM đã quyết định dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021. Bên cạnh đó, hoạt động đường hoa xuân Nguyễn Huệ cũng không mở cửa vào buổi tối. Những điều này đã khiến lượng người ra phố đón giao thừa năm nay sụt giảm hẳn so với năm trước...

Do việc dừng bắn pháo hoa mừng năm mới, thêm vào đó là đường hoa xuân Nguyễn Huệ (quận 1) không hoạt động vào buổi tối, do đó lượng người xuống phố đón năm mới ít hơn hẳn so với các năm trước.
Giao thông trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn qua quận 1) đêm 30 Tết năm nay thông thoáng, khác hẳn so với những năm trước thường ùn tắc vào đêm giao thừa.
Khu vực cầu Calmette (nối quận 1 với quận 4) cũng khá thưa vắng người.
Vào cùng thời gian này trong đêm giao thừa năm trước, khu vực đường Bến Vân Đồn (quận 4) ken cứng người và xe ngắm pháo hoa. Nhưng đêm 30 Tết năm nay, khu vực này hoàn toàn thông thoáng.
Khu vực cửa tây chợ Bến Thành (quận 1) cũng vắng bóng người.
Trên nhiều tuyến phố ở quận 1, từ 21h đã xuất hiện khung cảnh vắng lặng.
Ở những khu vực trung tâm như: Nhà thờ Đức Bà (quận 1), lượng người dân đến tham quan đông đúc hơn nhưng vẫn không bằng năm trước.
Do đường hoa xuân Nguyễn Huệ (quận 1) không hoạt động vào buổi tối, nên nhiều người dân phải tận dụng những khoảng không gian lân cận để đón giao thừa.
Phương tiện tập trung đông ở xung quanh một số tuyến đường hướng về đường Nguyễn Huệ khiến xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ.
Tình trạng ùn ứ xảy ra xung quanh khu vực đường hoa xuân Nguyễn Huệ.
Người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.
Cùng lưu giữ khoảnh khắc đêm giao thừa...
Các địa điểm đón giao thừa bị hạn chế bởi dịch COVID-19. Do đó, nhiều người đã chọn loại hình xe buýt mui trần để xuống phố đón giao thừa.
“Phố Nhật” nằm ở con hẻm trên đường Thái Văn Lung, quận 1 vắng vẻ khách du lịch do các nhà hàng đóng cửa phòng dịch COVID-19.
“Phố Nhật” nằm ở con hẻm trên đường Thái Văn Lung, quận 1 vắng vẻ khách du lịch do các nhà hàng đóng cửa phòng dịch COVID-19.

Photo

Lên top