Đêm 30 Tết: Miệt mài mưu sinh đêm giao thừa

Ghi nhận của phóng viên từ 21h đêm 30 Tết, khi nhà nhà, người người đang sum vầy bên nhau để chuẩn bị đón thời khắc giao thừa bên gia đình. Đâu đó trên những con đường Cần Thơ vẫn có những hình ảnh vẫn miệt mài, lam lũ mưu sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều con đường Thành phố Cần Thơ vẫn còn rất nhiều người dân lao động đang miệt mài, tất bật mưu sinh.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều con đường Thành phố Cần Thơ vẫn còn rất nhiều người dân lao động đang miệt mài, tất bật mưu sinh.
Mỗi người trong số họ có diểm chung là đều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh. Từ việc bán bóng bay, đồ ăn vặt, đồ chiên,…
Mỗi người trong số họ có diểm chung là đều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh. Từ việc bán bóng bay, đồ ăn vặt, đồ chiên,…
Mỗi người trong số họ có điểm chung là đều khó khăn trong cuộc sống. Đêm 30 Tết nhưng họ vẫn miệt mài mưu sinh trên đường phố, từ việc bán bóng bay, đồ ăn vặt, đồ chiên,…
Không khó để bắt gặp dòng người hối hả với hy vọng bán được hàng trong đêm 30 để cho gia đình có một cái Tết tròn đầy hơn.
Không khó để bắt gặp dòng người hối hả với hy vọng bán được hàng trong đêm 30 để cho gia đình có một cái Tết tròn đầy, trọn vẹn hơn.
Vì miếng cơm, manh áo mà nhiều người dân lao động không dám nghĩ đến việc nghỉ Tết. Họ vẫn miệt mài, len lỏi qua từng góc nhỏ kiếm sống như ngày thường nhật.
Vì miếng cơm, manh áo mà nhiều người dân lao động không dám nghĩ đến việc nghỉ Tết. Họ vẫn miệt mài, kiếm sống như ngày thường nhật.
Với họ, Tết chỉ là bán được nhiều hàng một chút, đông khách một chút. Đó chính là niềm vui giản dị nhất. Nhưng đâu đó còn sót lại những gương mặt buồn bã vì vắng khách.
Tiếng hát rong được cất lên trên con phố như nỗi lòng người xa nhà, mong mỏi sự đoàn viên ấm áp. Thay vì đón giao thừa với gia đình thì họ lại đón giao thừa một mình trên phố.
Tết đã về với rất nhiều gia đình những với những người dân lao động nghèo thì lại không, ghánh nặng mưu sinh vẫn đang đè nặng lên đôi vai của họ.
Tết đã về với rất nhiều gia đình nhưng với những người dân lao động nghèo gánh nặng mưu sinh vẫn đang đè nặng lên đôi vai của họ. Những chiếc xe ôm vẫn chờ khách đến, cứ như thế mà họ thầm lặng trong đêm 30 Tết.
Đêm buông xuống, vì cuộc sống mưu sinh, những người lao động tự do, những nhân viên vệ sinh môi trường đành gác lại niềm vui đón Tết để kiếm thêm thu nhập, cũng là giữ cho đường phố luôn sạch đẹp.
Thời khắc giao thừa cận kề, nhưng còn đó những gương mặt kiên trì đợi khách. Kiếp mưu sinh không bao giờ là dễ dàng. Bởi đối với họ niềm vui nhất ở hiện tại là "bán được nhiều hàng mà thôi".

Photo

Lên top