Đầy đủ mặt hàng, người dân dễ dàng mua sắm ở chợ dã chiến huyện Củ Chi

Tại xã Tân An Hội (huyện Củ Chi, TPHCM), người dân đã có thể đi chợ dã chiến để mua nhu yếu phẩm với giá cả vừa phải. 

 
Tại xã Tân An Hội, chợ dã chiến được mở lại ở địa điểm sân bóng đá trên đường Bùi Thị Bùng, ấp Bàu Tre 1. Chợ mở cửa từ 7h30 đến 11h. 
 
Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 21.9, đông người dân đã đến đây đi chợ để mua các mặt hàng thiết yếu cho gia đình. Trước khi vào chợ, người dân phải thực hiện khai báo y tế và được tổ công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn.
 
Theo quy định của chợ dã chiến này, người dân khi đến mua hàng phải đảm bảo quy tắc 5K, khai báo y tế trước khi vào chợ và đi đúng thời gian trong phiếu đi chợ. Trong trường hợp khách hàng không chấp hành quy định phòng chống dịch thì tổ công tác sẽ mời ra khỏi khu vực chợ.
 
Đối với người bán hàng, phải đảm bảo quy tắc 5K, đảm bảo tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm định kỳ 2 ngày/lần.   
 
"Chợ dã chiến gần nhà nên việc đi mua hàng trở nên thuận tiện hơn. Tôi thấy ở đây mua gì cũng có" - chị Nguyễn Hoài Tâm (người dân ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM) chia sẻ. 
 
Địa phương sẽ phát phiếu cho người dân đi chợ theo ngày quy định.  
 
Ông Trần Quang Duy - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân An Hội cho hay: "Chợ hoạt động từ 2 tháng nay, tuy nhiên, vào khoảng thời gian TPHCM thực hiên siết chặt giãn cách, người dân được đi chợ hộ nên chợ tạm ngưng hoạt động. Đến ngày 17.9, chợ dã chiến hoạt động trở lại. Tại đây, có khoảng 40 cán bộ đứng ra phục vụ công tác mua bán. Mỗi ngày, chợ sẽ đón khoảng 200 - 300 lượt khách ở 2 ấp được phát phiếu đi chợ theo quy định" . 
 
Tại đây, có 6 gian hàng bán các mặt hàng như rau củ, thịt cá, nhu yếu phẩm... Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các gian hàng được bố trí giãn cách cũng như căng màn che. 
 
"Tôi thấy chợ dã chiến ở đây bán đầy đủ các mặt hàng như ở siêu thị. Giá cả cũng vừa phải" - ông Dương Văn Hoàng (người dân ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM) cho biết. 
 
Được biết, các mặt hàng do người dân trong xã sản xuất và được cán bộ đứng ra  hỗ trợ đưa đến tay người dân. Giá cả cũng được niêm yết công khai ngay tại quầy. 
 
Huyện Củ Chi được UBND TPHCM chọn là địa phương đủ điều kiện thí điểm mở cửa, hoạt động lại có kiểm soát. 
Hình ảnh người dân đi chợ dã chiến.

Photo

Lên top