Dây điện, dây viễn thông chằng chịt như "mạng nhện" giữa phố Hà Nội

Những đường dây điện, dây viễn thông mắc nối chằng chịt như "mạng nhện bủa vây" cả tuyến phố Đại La, Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhưng người dân và nhiều hàng quán vẫn sinh hoạt, buôn bán bất chấp nhiều nguy hiểm có thể xảy ra đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng như hiện nay.

aaaa
Những đường dây điện, dây viễn thông mắc nối chằng chịt, lủng lẳng, chạy dài khắp các con phố, ngõ ngách từ lâu đã là vấn đề nhức nhối ở Hà Nội, đe dọa tính mạng người dân Thủ đô đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Trong đó, phố Đại La, Minh Khai là hai trong số nhiều tuyến phố có loại "rác trên cao" này bủa vây như "mạng nhện" dọc tuyến phố dài.
Ở bất cứ đoạn nào trên đường đều có thể bắt gặp hình ảnh cả búi đường dây sà xuống rất thấp. Trong ảnh là hình cột điện, dây điện treo lơ lửng, chằng chịt khiến nhiều người đi đường không khỏi lo lắng ở phố Minh Khai.
Ở bất cứ đoạn nào trên đường đều có thể bắt gặp hình ảnh cả búi đường dây sà xuống rất thấp. Trong ảnh là hình cột điện, dây điện treo lơ lửng, chằng chịt khiến nhiều người đi đường không khỏi lo lắng.
Anh Hưng (Minh Khai, Hà Nội) cho biết: Vì mưu sinh nên tôi ngồi nhờ trước cửa nhà người ta và dưới đường dây này hơn 25 năm rồi. Cũng khá lo lắng vì không biết thế nào cả, thỉnh thoảng lại thấy người ta đi sửa chữa thì lui vào bên trong để người ta sửa.
Anh Hưng (Minh Khai, Hà Nội) cho biết: “Vì mưu sinh nên tôi ngồi nhờ trước cửa nhà người ta và dưới đường dây này hơn 25 năm rồi. Cũng khá lo lắng vì không biết thế nào cả, thỉnh thoảng lại thấy dây rơi xuống đường. Dân cứ cuộn lại cho gọn, hoặc không thì cứ thả đấy, nhiều khi mình không biết là dây điện hay dây gì nên cảm giác khá là nguy hiểm. Nhất là tuyến đường này rất đông người qua lại hằng ngày." 
Dọc cả tuyến phố Đại La là hàng cột điện với đủ các thể loại dây được treo lên không gọn gàng,
"Mạng nhện" dây diện, dây cáp bủa vây tuyến phố Đại La.
Một đoạn dây rơi xuống trước cửa hàng của một hộ kinh doanh
Đoạn dây rơi xuống trước cửa hàng của một hộ kinh doanh đã được chủ nhà buộc lại, chống đỡ bằng cọc gỗ khá thô sơ và có thể gây nguy hiểm cho người đi bộ. Hình ảnh này có thể bắt gặp nhiều trên tuyến phố Đại La, Minh Khai.
Nhìn từ trên cao
Nhìn từ trên cao, thấy rõ tuyến đường dây khá chằng chịt và được rất nhiều các cây cột điện khác chống đỡ. 
Tình trạng chung của các cây cột điện dọc tuyến phố Minh Khai, Đại La đã xuống cấp và
Tình trạng chung của các cây cột điện dọc tuyến phố Minh Khai, Đại La đã xuống cấp, treo đầy các loại dây điện, dây cáp... 

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn kinh doanh, nấu nướng dưới đường dây điện.
Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn kinh doanh, nấu nướng dưới đường dây chằng chịt.
Tuyến đường giao thông
Tuyến đường Đại La - Minh Khai là tuyến đường có mật độ giao thông khá cao. Vào các khung giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều hai tuyến phố này thường tắc đường có khi lên tới nhiều tiếng đồng hồ. Do đó mạng lưới đường dây chằng chịt như hiện nay luôn làm người dân lo lắng.
được biết
Được biết, nhiều lần các cơ quan chức năng đã nỗ lực trong việc hạ ngầm hệ thống đường dây viễn thông, dây điện trung, hạ áp tại các tuyến phố; thanh thải đường dây tại nhiều ngõ, ngách trên địa bàn Hà Nội, nhưng "rác" trên cao vẫn tồn tại ở không ít nơi và vẫn luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường, đặc biệt và vào mùa nắng nóng như thế này.

Photo

Lên top