Đào Thất Thốn của Trung Quốc giá hàng triệu xuất hiện trên đường phố TPHCM

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán 2020, hàng nghìn gốc đào từ các tỉnh phía Bắc đã "đổ bộ" trên đường phố TPHCM. Đáng chú ý, giống đào Thất Thốn của Trung Quốc có kích thước nhỏ, được chào bán với giá hàng triệu đồng. 

Theo ghi nhận của PV, những ngày này tại các công viên như 23/9 (Q.1), Hoàng Văn Thụ (Q. Tân Bình), Gia Định (Q. Bình Thạnh)…, các tiểu thương bắt đầu trưng bày đào và các loại cây cảnh khác để bán trong dịp Tết Nguyên đán.
Theo ghi nhận của PV, những ngày này tại các công viên như 23.9 (Q.1), Hoàng Văn Thụ (Q. Tân Bình), Gia Định (Q. Bình Thạnh)…, các tiểu thương bắt đầu trưng bày đào và các loại cây cảnh khác để bán trong dịp cận Tết Nguyên đán 2020.
Tại công viên 23/9, không khí mua bán khá nhộn nhịp. Đặc biệt, hàng vạn cành đào được bày bán tại đây, thu hút người đến thưởng lãm và mua về chưng tết.
Tại công viên 23.9, không khí mua bán khá nhộn nhịp. Đặc biệt, hàng nghìn gốc đào được bày bán tại đây, thu hút người đến thưởng lãm và mua về chưng tết.
Theo ghi nhận của PV, hiện tại giống đào chủ yếu được bày bán là loại đào bích, có màu sắc rực rỡ, bắt mắt.
Những cây đào bích được bày bán, đua nhau khoe sắc dưới nắng vàng của TPHCM.
Các thương lái cho biết, hoa đào năm nay nở đều và đẹp hơn mọi năm.
Hoa đào biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Đây là đặc sản vào dịp Tết ở các tỉnh miền Bắc.
Anh Nguyễn Văn Nam (quê Hải Dương) cho biết: Năm nay anh đưa hơn 600 gốc đào vào đây với nhiều loại giá khác nhau. Giá dao động vào khoảng 4 -5 triệu đồng/gốc. Tùy vào gốc đào lâu năm và thế cây đẹp, giá có thể lên đến vài chục triệu đồng.
Ông Ngọc Quế (quê Hải Dương) cho biết: Năm nay anh đưa hơn 600 gốc đào vào đây với nhiều mức giá khác nhau. Giá trung bình vào khoảng 2 - 6  triệu đồng/gốc. Tùy vào gốc đào lâu năm và thế cây đẹp, giá có thể lên đến vài chục triệu đồng.
Những cây đào có kiểu dang lạ có giá vài triệu đồng tại Công viên 23.9 luôn thu hút người mua.
Đáng chú ý, tại công viên 23.9, xuất hiện những gốc đào Thất Thốn kích thước nhỏ thu hút sự quan tâm. Theo người bán, đây là giống đào Thất Thốn của Trung Quốc có mức giá khoảng 4 triệu đồng/cây. Ngoài ra, tại Việt Nam, có nhiều loại đào Thất Thốn từng xuất hiện trên thị trường như đào Thất Thốn trồng tại Nhật Tân hay đào Thất Thốn cổ ở Sapa,...
Hầu hết gốc đào Thất Thốn  này được thương lái vận chuyển từ Lạng Sơn vào TPHCM.
Hầu hết gốc đào Thất Thốn này được thương lái vận chuyển từ Lạng Sơn vào TPHCM. “Đào thất thốn xịn thì rất đắt, cả trăm triệu đồng nên không bán được. Tôi chỉ nhập giống đào Thất Thốn của Trung Quốc này thôi. Giá rẻ hơn nên phù hợp với đa số người dân. Năm nay tôi nhập 50 cây mà chỉ sau 3 ngày đã bán được phân nửa. Những gốc này chỉ vài ngày tới là hoa nở rất đẹp” - anh Đông - một thương lái gốc Hà Nội cho biết.
Những chậu đào có giá vài triệu đồng tại Công viên Gia Định được người dân mua về trưng Tết.
Những cây đào chỉ vừa mới trưng bày nhưng đã có nhiều người dân TPHCM tranh thủ mua về để chưng Tết sớm.
Ngoài Đào, những chậu Cúc khổng lồ cũng được nhiều người dân thành phố quan tâm
Ngoài đào tết, những chậu cúc khổ lớn, sắc vàng rực rỡ cũng được nhiều người dân TPHCM quan tâm. 

Photo

Lên top