Đào miền Bắc, hoa Miền Tây đổ bộ TPHCM khoe sắc chờ đón Tết

Những cây đào Bắc trổ bông rực rỡ, những bông hoa miền Tây với nhiều loại màu sắc được chủ vườn vận chuyển từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước về TPHCM chờ khách mua về chơi Tết.

Thời điểm này, tại nhiều công viên trên địa bàn TPHCM như Công viên 23.9, Công viên Lê Văn Tám (Quận 1), công viên Gia Định (Quận Gò Vấp)...đã tràn ngập sắc xuân, hàng nghìn loại hoa đua nhau khoe sắc chờ khách đến mua về chơi Tết.
Ghi nhận tại công viên 23.9 (Quận 1) rất nhiều loại hoa từ các tỉnh Miền Tây, Miền Trung hay những cây đào Bắc "cổ thụ" đã được nhiều chủ vườn vận chuyển vào bán góp phần làm cho không gian ở đây trở nên rực rỡ, tràn ngập trong không khí Tết. Sau khỉ đổ bộ xuống vùng đất phương Nam vài giờ, những cây đào Bắc đã có khách ghé hỏi thăm.
Những bông đào nở sớm thu hút cả những chú ong chăm chỉ đến hút mật.
Những chậu hoa cúc được tiểu thương vận chuyển từ Khánh Hòa vào TPHCM, vàng rực cả một khu vực trong công viên, thu hút ánh mắt của người đi đường.
Theo chia sẻ của tiểu thương thì thời điểm này mỗi cặp chậu cúc được bán với giá từ 1,5 triệu đồng/cặp - 11 triệu đồng/cặp.
Ngoài ra, những loại hoa cúc nhỏ được các tiểu thương bán với giá từ 150-200 đồng/chậu.
Quất cảnh có giá từ 500.000 đồng - 1,5 triệu đồng.
Bưởi cảnh có giá dao động từ 15 – 50 triệu đồng. Nhìn chung, giá hoa năm nay không tăng so với mọi năm nhưng sức mua lại rất ít.
Hoa giấy ngũ sắc được chủ vườn này vận chuyển từ Bến Tre lên bán với giá từ 300.000 - 800.000 đồng/chậu.
Anh Quang Phước (Hải Dương) cho biết, dịp Tết năm nay anh vận chuyển 300 gốc Đào từ quê vào đây bán, tuy chỉ mới có mặt ở đây hơn 1 ngày nhưng anh đã bán được hơn 30 gốc đào. "Tùy thuộc vào độ lớn nhỏ, kiểu dáng, ít năm hay lâu năm những gốc Đào sẽ có giá khác nhau, có thể dao động từ 1,5 triệu đồng - 5 triệu đồng/cây đối với những cây đào ít năm (2-5 năm). Còn đối với những cây đào "cổ thụ" lâu năm, có kiểu dáng đẹp, hoa nở nhiều thì sẽ có giá lên tới 40-50 triệu đồng/cây" - anh Phước nói.

Photo

Lên top