Dân xếp hàng dài tại HH Linh Đàm, y tế Hà Nội thần tốc xét nghiệm

Ngày 21.8, 834 hộ dân tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) và nhiều trường hợp khác có yếu tố dịch tễ, có biểu hiện và có nhu cầu đều được lực lượng y tế bố trí lấy mẫu xét nghiệm.

Từ sáng sớm, người dân tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) xếp hàng chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm sau khi thành phố ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 tại chung cư HH4C.
Ngoài ra, nhiều trường hợp khác có nhu cầu, biểu hiện cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.
Người dân đứng xếp hàng giữ khoảng cách, kiên nhẫn chờ đợi được xét nghiệm.
Lực lượng y tế từ quận Hoàng Mai và Sở Y tế Hà Nội được tăng cường tại điểm nóng khu vực chung cư HH Linh Đàm.
Cùng ngày, Sở Chỉ huy phòng chống dịch gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ, cán bộ UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai chốt chặn nghiêm ngặt tại khu vực toà nhà HH4C Linh Đàm. Đến nay, toà nhà này đã ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 và có thể phát sinh trong những ngày tiếp theo. Theo ông Nguyễn Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt thông tin, sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính tại chung cư HH4C Linh Đàm, UBND quận Hoàng Mai đã ký quyết định phong toả 14 ngày đối với toàn bộ toà nhà. Cụ thể, thực hiện cách ly nhà với nhà, tầng với tầng trong vòng 14 ngày tại đây.
“Trước mắt UBND quận Hoàng Mai hỗ trợ, kêu gọi nguồn xã hội hoá cung cấp 4 tấn gạo, 4-5 tấn bắp cải được vận chuyển từ Sơn La và nước lọc để cung cấp hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ cư dân toà nhà, đảm bảo không để ai thiếu thốn những ngày cách ly. Chúng tôi cũng đang giao Ban quản lý toà nhà thống kê hộ gia đình nào cần nhu yếu phẩm sẽ nhờ đơn vị cung cấp chuyển đến. Hiện tại người dân nội bất xuất ngoại bất nhập”, ông Chinh nhấn mạnh.
Sở Chỉ huy phòng chống chia lực lượng y tế, ông an, cán bộ... thành các tổ công tác  khác nhau để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, tranh tụ tập đông người.
Sở Chỉ huy phòng chống chia lực lượng y tế, ông an, cán bộ... thành các tổ công tác khác nhau để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, tránh tụ tập đông người.
Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân.
Các tổ dân phố của chung cư HH Linh Đàm đã tuyên truyền để người dân biết và không hoang mang, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng triển khai các phần việc nhanh chóng để hạn chế tối đa việc lây lan trong cộng đồng.
Mọi công tác truy vết, khoanh vùng được tiến hành thần tốc, quyết liệt.
Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27.4.2021), tại Hà Nội đã ghi nhận 2.519 ca mắc, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.295 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.224 ca.
Tính đến 6h sáng nay, toàn thành phố đã lấy được 753.597 mẫu để xét nghiệm diện rộng, trong đó có 295.389 mẫu có kết quả âm tính, 42 mẫu dương tính, số mẫu còn còn lại đang chờ kết quả. Số mẫu dương tính đều thuộc đối tượng sống trong khu vực nguy cơ cao. Cụ thể, khu vực phong tỏa lấy 55.250 mẫu, số mẫu âm tính là 20.177; khu vực nguy cơ lấy 345.902 mẫu, số mẫu âm tính là 132.678, dương tính là 42; đối tượng nguy cơ cao lấy 352.443 mẫu, số mẫu âm tính là 142.534.

Photo

Lên top