Dân Sài Gòn vẫn “túm 5 tụm 3” sau chỉ thị cách ly xã hội phòng COVID-19

Theo ghi nhận của phóng viên, công viên, vỉa hè, chợ truyền thống... là địa điểm có nhiều nhóm người dân Sài Gòn tụ tập bất chấp chỉ thị cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

 
 Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1.4 để phòng, chống dịch COVID-19. 
 
Theo ghi nhận, tại phố Tây Bùi Viện (Quận 1, TPHCM), người dân tân tụ tập uống cà phê "phớt lờ" lệnh cấm.
 
 Một quán cà phê khác cũng nằm trên phố Bùi Viện mở hé cửa để đón khách. Ba vị khách không đeo khẩu trang và khoảng cách giữa nhóm người này không đủ 2m theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Hôm nay, trên vỉa hè của đường Cống Quỳnh (Quận 1, TPHCM), bốn thanh niên "mải mê" đánh giày. Họ thoải mái nói chuyện với nhau mà không mang khẩu trang đúng quy định. 
 
 Tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu đều tạm dừng trong thời gian này. Tuy nhiên nhưng người giao hàng vẫn được hoạt động để phục vụ nhu cầu thiết yếu. Trong lúc rảnh rỗi họ tụ tập nói chuyện.
 
Những bậc thềm của cửa hàng trở thành điểm tụ tập mới của người dân TPHCM, trưa 4.4.
 
Mặc dù UBND phường, quận đã ra thông báo, phát tời rơi... nhưng người dân chưa giữ an toàn đúng cách. 
 
Sáng 4.4, người phụ nữ đi chợ không mang khẩu trang vẫn được các tiểu thương tiếp đón, trao đổi bán hàng mặc dù đã có cảnh báo "không cung cấp dịch vụ cho người không đeo khẩu trang".
 
Hàng quán đóng cửa nên công viên trở thành địa điểm lý tưởng để hẹn hò mặc dù đã có khuyến cáo nếu không có việc không ra đường.
 
Dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên hàng vạn người mắc, gần hàng vạn người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cách ly xã hội là biện pháp quyết liệt cần sự đồng lòng chấp hành của mỗi người dân để có thể chống lại dịch COVID-19.

Photo

Lên top