Dân Nam Sơn tiếp tục "cấm cửa xe rác": Hà Nội nín thở sống trong núi rác

Trong những ngày gần đây, người dân xã Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) lập chốt chặn xe ôtô vận chuyển rác vào bãi rác Nam Sơn 24/24. Trên đại bàn các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông.... rác thải sinh hoạt đã bị ùn ứ chất đống bốc mùi hôi thối.

 
Trong những ngày gần đây, người dân nội thành Hà Nội sống trong bất an do những núi rác bắt đầu xuất hiện.
 
Được biết, từ ngày 1.7, người dân của 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) chặn xe ôtô vận chuyển rác vào bãi rác Nam Sơn. Đã 20 năm sống cạnh bãi rác và phải chịu mùi hôi thối khiến cuộc sống của người dân xã Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) vô cùng khốn khổ. 
          
 
Biện pháp ủ bạt, rác vôi sống... để giảm mùi trước khi bãi rác Nam Sơn được thông suốt có lẽ sẽ chẳng cầm cự được lâu.
  
 Phía sau những tòa cao ốc trong nội đô là những "núi rác".
 
Tại Yên Hòa (Cầu Giấy), rác thải tập trung, ùn ứ... bốc mùi vài ngày nay. 
 
 Những chiếc xe rác chất đầy rác và không có bến đỗ đành "vật vờ" bên lề đường.
 
Không ít chung cư ở nội đô Hà Nội cũng buộc phải thông báo ngừng thu gom rác vô thời hạn. Trong hình là hàng loạt xe rác sinh hoạt của khu chung cư Pride (Hà Đông, Hà Nội) tập kết tạm thời trước cổng.
 
Trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông....rác thải sinh hoạt đã bị ùn ứ chất đống bốc mùi hôi thối. 
 
Dù đã gói, bọc rất kỹ càng nhưng không thể tránh được mùi hôi thối bốc ra mỗi lúc một nặng. Càng để lâu, nước rỉ rác chảy ra càng nhiều, rất mất vệ sinh.  
 
Anh Ngô Duy Tuyền (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội): "Những bác rác như thế này xuất hiện 4 ngày hôm nay rồi. Đây là lần thứ 2 Hà Nội rơi vào tình trạng rác chất thành núi và bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng mùi thối bốc lên vô cùng khó chịu".
          
 
Khu đất trống thuộc dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy trở thành điểm tập kết rác thải sinh hoạt, đang bốc mùi hôi thối nồng nặc. Hàng ngày, xe thu gom rác của Cty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, xe phục vụ vệ sinh môi trường Cầu Giấy liên tục chở rác vào đây tập kết. 
 
 
Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm di dời bãi rác để không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh. 

Photo

Lên top