Dân Hà Nội xuống tận vườn bưởi Diễn chọn quả ngon ăn Tết

Nhiều chủ vườn bưởi Diễn ở Hà Nội chia sẻ, trong thời gian này, dù đang ăn trưa cũng phải chạy ra vườn, mở cửa cho khách vào xem bưởi.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) luôn trong không khí hối hả thu hoạch. Nhiều người dân xuống tận vườn, tự tay chọn quả.
Anh Vương Trọng Phúc (35 tuổi, trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) sở hữu hơn 600 gốc bưởi Diễn được trồng tại vườn ở Phú Diễn chia sẻ, bưởi Diễn là một trong những mặt hàng được “săn đón” nhiều nhất mỗi dịp Tết.
Vì mỗi năm bưởi Diễn thu hoạch một lần duy nhất vào tháng 11 và 12 âm lịch, nên lượng khách đổ về thời điểm này là rất đông. Có khi đang ăn trưa cũng phải chạy ra vườn, mở cửa cho khách vào xem bưởi.
"Có người đặt mua qua điện thoại, có người đến tận vườn thẩm định chất lượng. Đến nay, vườn bưởi đã bán được gần 2 vạn quả, chỉ còn khoảng gần 2.000 quả", anh Phúc nói.
Là người đến mua hàng, bà Lê Thanh Huyền (ngõ 132 Cầu Giấy) cho hay: “Tôi đi 8km để mua bưởi tại vườn, hái tươi xuống xong mang về nhà để khoảng 1-2 tuần thì ăn sẽ ngon hơn, có vị ngọt đậm và không còn đắng".
Nhiều người dân Hà thành chấp nhận đi xa để tận mắt chứng kiến, tận tay chọn quả vì quan niệm sẽ có nét đặc biệt riêng khi gia đình ăn quả do chính tay mình chọn.
Chị Bùi Lan Hương (trú tại Láng Hạ, Đống Đa) vui vẻ nói: "Dù bưởi được bày bán nhiều ngoài đường, chợ dân sinh nhưng tôi vẫn muốn xuống vườn chọn và thử bưởi để tìm cây có quả ngon".
Dù năm nay được mùa bưởi Diễn, sai trĩu quả và nhiều người mua hàng nhưng các chủ vườn tại đây cho rằng, giá bán lại không cao bằng các năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Cụ thể, giá của mỗi quả bưởi Diễn năm nay có giá bán buôn từ 30-35.000 đồng/quả, còn bán lẻ thì từ 45-50.000 đồng. Tuy nhiên, theo các chủ vườn, nếu so sánh với mức giá bán ra thị trường năm trước, giá một quả bưởi năm nay đã bị giảm từ 10 – 15.000 đồng/quả.

Photo

Lên top