Dân Hà Nội xếp hàng dài trăm mét chờ xét nghiệm và tiêm vaccine VeroCell

Tại phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chỉ trong 3 ngày (10, 11, 12.9), hàng nghìn người dân trên địa bàn phường đã đến các điểm xét nghiệm lưu động và tiêm vaccine đề xếp hàng đăng ký.

 
Hiện nay, Hà Nội đang thực hiện “2 mũi giáp công” phòng chống dịch COVID-19 là đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng thần tốc.
 
Tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, chỉ trong 3 ngày (10, 11, 12.9), hàng nghìn người dân đứng xếp hàng tại các điểm xét nghiệm và tiêm vaccine COVID-19.
 
Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng công an phường Phúc Xá (Ba Đình) cho biết, từ khi triển khai xét nghiệm diện rộng trên địa bàn phường, có những lúc người dân ùn ùn đến các điểm xét nghiệm khá đông. Công an phường phải tăng cường lực lượng phối hợp với dân quân tự vệ, tổ chức phân luồng, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2m, chờ tới lượt.
 
Hiện có 10 điểm xét nghiệm đang hoạt động tại phường Phúc Xá, theo Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, phường cũng đang triển khai một điểm tiêm phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn tại trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội.
 
Bà Trần Thị Tố Tâm - Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá cho hay, thực hiện theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội và quận Ba Đình, phường Phúc Xá trong 3 ngày (10, 11, 12.9) sẽ tổ chức xét nghiệm diện rộng cho nhân dân toàn phường. Trên cơ sở đó, sẽ phát hiện sớm, bóc tách các F0 trong cộng đồng.
 
"Phường cũng đang tổ chức tiêm chủng vaccine cho người dân theo đúng kế hoạch, chỉ đạo của quận và thành phố. Dự ngày 12.9 sẽ thực hiện xong kế hoạch xét nghiệm diện rộng; 15.9 cơ bản người dân trên địa bàn sẽ được tiêm ít nhất một mũi vaccine", Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá thông tin.
 
Nói về các phương án phòng chống dịch trong quá trình tiến hành xét nghiệm, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá cho hay, quận Ba Đình đã tăng cường các lực lượng hỗ trợ phường để triển khai đồng bộ, hiệu quả và đảm bảo an toàn. Hiện tại phường Phúc Xá có 10 điểm xét nghiệm lưu động được đặt ở tất cả các ngõ ngách.
 
 
Cũng tại phường Phúc Xá, tổ trưởng dân phố, tổ COVID-19 cộng đồng, cảnh sát khu vực sẽ đến từng khu vực cùng các hộ gia đình mời người dân ra xét nghiệm. Theo phương thức cuốn chiếu, đến từng nhà, rà từng người để đảm tất cả người dân trên địa bàn đều được thực hiện xét nghiệm. Phường đặt mục tiêu trong 3 ngày sẽ xét nghiệm được cho tất cả người dân trong địa bàn.
 
 
Có khoảng 20 y bác sĩ từ 2 bệnh viện lớn cùng đội ngũ từ TTYT quận Ba Đình có mặt để hỗ trợ phường Phúc Xá thực hiện kế hoạch tiêm chủng.
 
 
Trong giai đoạn này, toàn phường đang thực hiện khoảng từ 700 – 1.000 mũi tiêm VeroCell do hãng dược Sinopharm /ngày.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, để có thể tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thì việc tổ chức xét nghiệm, tiêm chủng cho toàn dân được coi là “2 mũi giáp công” phòng chống dịch hiệu quả.

Photo

Lên top