Dân Hà Nội xếp hàng dài cả trăm mét, chờ gần 4 tiếng để mua bánh trung thu

Hàng trăm người dân Hà Nội đội nặng, xếp hàng tại điểm bán bánh trung thu lưu động trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) để mua bánh. Nhiều người xếp hàng gần 4 tiếng đồng hồ mới có thể mua được bánh.

 
Ngày 19.9, để tránh tình trạng người dân tụ tập, chen lấn, không đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch COVID-19,UBND phường Thụy Khuê đã bố trí điểm bán lưu động cho một số cửa hàng bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê như Bảo Phương, Hương Trà bên trong trường tiểu học Chu Văn An.
 
Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt trước khu vực Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thụy Khuê để chờ xếp hàng mua bánh trung thu hiệu Bảo Phương và Hương Trà.
 
Công an phường và các lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân xếp hàng giãn cách, đồng thời phân luồng giao thông.
 
Hàng người nối dài cả trăm mét chờ đợi mua bánh trung thu.
 
Cán bộ chiến sĩ Công an phường, cùng các lực lượng tự quản, an ninh trật tự thường xuyên phải có mặt ở các điểm nóng để đảm bảo an ninh, giữ khoảng cách an toàn cho người dân.
 
Toàn bộ người dân vào điểm mua bánh trung thu lưu động đều phải sát khuẩn tay, đo thân nhiệt.
 
Anh Đào Văn Nam (trú tại Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, tối qua (18.9) nhận được thông tin một số cửa hàng làm bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê sẽ được di chuyển ra điểm bán tập chung
Anh Đào Văn Nam (trú tại Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, tối qua (18.9) nhận được thông tin một số cửa hàng làm bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê sẽ được di chuyển ra điểm bán tập chung, ngay trong sáng sớm nay anh Nam đã đến xếp hàng chờ mua bánh.
 
"Tôi đến từ 6h sáng, nhưng phải chờ đến 10h mới có thể mua được 2 hộp bánh. Nhưng dù sao cũng rất vui vì mua bánh trung thu nổi tiếng không phải dễ dàng gì", anh Nam nói.
 
 
Cùng ngày, trao đổi với Lao Động, Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê - Nguyễn Quang Ngọc - cho biết: Để tạo thuận lợi cho cửa hàng kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông, UBND phường có làm việc với các cửa hàng và nhà trường tạo điều kiện thành điểm bán hàng lưu động này. Theo ông Ngọc, hiện tại có 2 chủ cơ sở đồng ý kinh doanh tại điểm bán lưu động gồm bánh trung thu Bảo Phương và bánh trung thu Hương Trà. Còn với những cửa hàng không đồng ý kinh doanh tại điểm bán trường Chu Văn An, phường đã mời làm việc và yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết sẽ không mở cửa bán hàng khi đông người và chỉ bán online.
 
Trước đó, tình trạng nhiều người dân chen chúc, xếp hàng chờ đợi mua bánh trung thu khiến một đoạn đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) bị ùn ứ, tắc nghẽn thường xuyên dù đang trong thời điểm dịch bệnh còn phức tạp. Cũng liên quan đến tình trạng này, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo UBND phường Thụy Khuê phối hợp với lực lượng công an kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm. Cụ thể, cơ sở 1 tiệm bánh Bảo Phương do vi phạm quy định giãn cách, để tập trung đông người đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Photo

Lên top