Dân Hà Nội, Sài Gòn chen chúc trên đường trong ngày cách ly xã hội thứ 14

Dù thời gian cách ly xã hội vẫn chưa kết thúc, song người dân tại Hà Nội và Sài Gòn vẫn đổ ra đường khiến một số con phố ùn tắc, không đảm bảo an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Nguyễn Văn Cừ (Quận 1).
Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cách ly xã hội trong 15 ngày từ 1.4 đến 15.4. Theo ghi nhận, khoảng hơn 1 tuần nay, người dân TPHCM đổ ra các ngả đường đông hơn. Trong hình là hình ảnh ghi nhận tại đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 1). Ảnh: Hà Phương.
Sáng 14.4, mật độ giao thông không khác ngày thường tại Ngã 7 Lý Thái Tổ (Quận 10, TPHCM)
Mật độ giao thông không khác ngày thường tại Ngã 7 Lý Thái Tổ (Quận 10, TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
Đường 3/2 giao Sư Vạn Hạnh.
Đường 3/2 giao Sư Vạn Hạnh, dòng xe di chuyển chậm. Ảnh: Hà Phương.
 
Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay (14.4) vẫn là ngày người dân cần hạn chế ra đường, các phương tiện vẫn nối đuôi nhau di chuyển. Ảnh: Hà Phương.
Cầu Nguyễn Tri Phương (Quận 5, TPHCM).
Chiều 13.4, trong cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM kiến nghị, tiếp tục kéo dài thời giãn giãn cách xã hội đến hết 30.4 với tinh thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Trong ảnh là cầu Nguyễn Tri Phương (Quận 5, TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
 
Hà Nội cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Theo ghi nhận của phóng viên vào lúc 15h, dù không phải là giờ cao điểm, song lượng người đổ ra đường vẫn rất đông. Khung cảnh ngày cách ly xã hội thứ 14 tại đường Xã Đàn khác hẳn so với ngày cách ly đầu tiên. Ảnh: Hoài Anh.
 
 
 Tuyến đường Láng giao Trần Duy Hưng (Hà Nội) dòng người nối đuôi nhau chờ đèn đỏ. Khoảng cách giữa các phương tiện tham gia giao thông không đảm bảo an toàn như khuyến cáo. Ảnh: Hoài Anh.
 
 Mật độ giao thông dày đặc trong thời gian cách ly xã hội được ghi nhận tại Hà Nội chiều nay. Ảnh: Hoài Anh

Photo

Lên top