Dân dựng lều, rào cây chặn xe trước cổng nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất

Người dân ở Quảng Ngãi dựng lều, dùng chắn ngang cổng nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất vì cho rằng doanh nghiệp thải khói gây ô nhiễm môi trường.

Theo người dân địa phương, nhiều ngày trở lại đây, hoạt động của nhà máy khiến bầu không khí ô nhiễm nên họ dựng lều trước nhà máy thép Hòa Phát- Dung Quất.
Người dân giăng dây, không cho xe ra vào nhà máy thép.
Ông Ngô Đỗ (trú thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận) cho hay, việc vận hành bên trong nhà máy thải khói ra môi trường khiến cuộc sống sinh hoạt của bà con bị đảo lộn.
Người dân dùng tre rào các cổng ra vào khác của nhà máy thép Hòa Phát- Dung Quất.
Theo người dân, họ cương quyết túc trực ở đây 24/24 nhằm ngăn không cho xe vận chuyển hàng hóa ra vào nhà máy. Bởi nhiều lần người dân đối thoại với chính quyền và công ty nhưng đến giờ vẫn chưa thực hiện khiến cuộc sống họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bà Ngô Thị Rứa (72 tuổi, thôn Đông Lỗ) cho hay, sự việc đã xảy ra nhiều năm nay rồi, nên tôi mong chính quyền sớm giải quyết cho người dân chứ nếu chờ mãi như thế này thì dân chúng tôi không thể chịu được.
Ông Đỗ Thiết Khiêm - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, theo kế hoạch, khoảng 650 hộ dân xã Bình Thuận sẽ được di dời, bố trí tái định cư. Hiện nay, huyện đang tiếp tục kiểm kê giai đoạn 1 và dự kiến hết quý 2.2022 mới có đất để bố trí tái định cư cho dân. Khi di dời đến nơi ở mới, bà con sẽ không còn phản ứng với hoạt động của nhà máy nữa.

Photo

Lên top