Dân đội mưa tiếp tế nhu yếu phẩm vào trong khu cách ly 23.000 dân ở Hà Nội

Kể từ 0 giờ ngày 14.8, 23.000 dân phường Chương Dương (Hoàn kiếm, Hà Nội) tiếp tục thực hiện cách ly y tế thêm 14 ngày. Sau hơn 1 ngày thực hiện, rất đông người dân đến khu vực này tiếp tế nhu yếu phẩm.

Do tiếp tục ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2, phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) đã phải cách ly y tế thêm 14 ngày.
Sau hơn 1 ngày thực hiện cách ly y tế, rất đông người dân đã đến các chốt kiểm soát để gửi nhu yếu phẩm vào bên trong khu cách ly.
Sáng 15.8 Hà Nội có mưa rào nhẹ, tuy nhiên người dân vẫn tập trung đến các chốt kiểm soát khá đông, ai nấy đều khệ nệ bê các thùng nhu yếu phẩm trên tay, chờ đến lượt gửi vào.
Tất cả các thùng hàng đều phải ghi đầy đủ thông tin người nhận để lực lượng chức năng tiến hành tập kết lên xe và đưa đến tận nhà cho những người dân đang phải cách ly tại nhà.
"Thời gian tiếp nhận đồ được ghi rõ bên ngoài để người dân nắm được (sáng từ 8h-10h; chiều từ 14h-16h), người dân nên đến đúng giờ theo quy định để việc nhận và chuyển hàng được thuận lợi nhất", một cán bộ trực tại chốt kiểm soát cho hay.
Thực phẩm thiết yếu được chuyển vào bên trong khu cách ly.
Người dân đội mưa để kịp gửi thực phẩm vào cho người thân.
Sau khi nhận đồ, lực lượng chức năng sẽ phân loại theo từng khu nhà, dãy phố để đưa lên xe nhằm thuận lợi cho việc di chuyển.
Theo quyết định của UBND quận Hoàn Kiếm, phường Chương Dương sẽ cách ly y tế thêm 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14.8 đến 0 giờ ngày 28.8. Trong thời gian áp dụng cách ly, người dân tại vùng cách ly không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp đặc biệt khác được phép. Các trường hợp không tuân thủ cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Photo

Lên top