Dân Đà Nẵng đổ xô mua lương thực trước tin có thể "đóng cửa" 7 ngày

Ngay khi có thông tin Đà Nẵng sẽ "đóng cửa tuyết đối" trong 7 ngày nếu dịch không giảm, người dân đã đổ xô mua lương thực tích trữ.

Người dân đổ xô đi mua lương thực sau khi nhận thông tin TP.Đà Nẵng sẽ "đóng cửa tuyệt đối" trong 7 ngày nếu 4 ngày nữa dịch không giảm.

Sáng 12.8, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa X, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết sẽ "đóng cửa tuyệt đối" trong 7 ngày nếu dịch không giảm, đây là biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, mạnh mẽ theo đúng tinh thần Nghị quyết 86 của Chính phủ vừa ban hành.
"Nếu trong vòng 4 ngày nữa, việc thực hiện các biện pháp như hiện nay mà tình hình dịch bệnh không giảm thì chúng ta phải thực hiện triệt để hơn nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó", tức là người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, nếu các công sở, nhà máy, công trường muốn hoạt động thì phải đảm bảo các điều kiện để cán bộ, công chức, người lao động phải ở tại chỗ, không được di chuyển đi nơi khác trong vòng 7 ngày, để tiến hành xét nghiệm toàn thành phố, nhằm phát hiện và đưa các dương tính ra khỏi cộng đồng" - ông Quảng nói.
Theo ông Quảng, đây là biện pháp thành phố không mong muốn áp dụng và hi vọng không phải áp dụng. Nhưng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, phải chấp nhận hi sinh nhiều lợi ích để thực hiện và khi áp dụng sẽ có nhiều khó khăn, nhất là việc cung ứng, đảm bảo lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân, tuy nhiên thành phố đã có phương án về công tác này.
Ông Quảng khẳng định: "Nếu phải áp dụng các biện pháp nêu trên thì Đà Nẵng vẫn đảm bảo được điều kiện về mặt cung ứng đủ về lương thực, thực phẩm thiết yếu. Do đó, người dân không phải lo lắng việc này, không phải đi mua sắm một cách ồ ạt".
Tuy nhiên sau khi có thông tin trên, người dân đã đổ xô đến các cửa hàng lương thực, siêu thị, chợ mua sắm lương thực.
Tại siêu thị Big C, hàng trăm người đổ xô đi mua lương thực để tích trữ khiến quầy tính tiền bị ùn tắc.
Nhiều mặc hàng thiết yếu được người dân mua hết.
Một nhân viên ngân hàng cho biết, hiện thực phẩm tại siêu thị vẫn đáp ứng cho người tiêu dùng trong nhiều ngày tới.

Photo

Lên top