Dầm mưa, vượt sông, len lỏi từng khu phong toả trao quà tận tay CNLĐ

Hơn hai tháng qua dịch bệnh kéo dài, ngày càng phức tạp tại Cần Thơ, nhiều CNLĐ mất việc phải chi tiêu bằng tiền tiết kiệm của mình. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả đó, cán bộ Công đoàn đã không ngại nắng mưa, vượt sông, vào khu phong toả để kịp trao quà hỗ trợ tận tay cho công nhân, người lao động.

 
 
Hơn 2 tháng qua, hình ảnh nhóm người trong màu áo xanh công đoàn “tay xách nách mang” những phần quà, len lỏi trong từng con hẻm nhỏ nơi có công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đã dần trở nên quen thuộc.
 
 
Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, trứng, nước tương, nước mắm,... được trao tay giúp công nhân, người lao động có thể trang trải bữa ăn trong những ngày Cần Thơ giãn cách. "Tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của công đoàn, điều này đã góp phần tiếp sức cho CNLĐ chúng tôi vượt qua khó khăn hiện tại", anh Nguyễn Thành Nhân (công nhân lao động) chia sẻ.
Có những ngày đang trao quà, trời đổ mưa đột xuất để đảm bảo quà cho người lao động không bị hư hại, các cán bộ công đoàn phải ra sức di dời quà.
Những phần quà ấm áp, nghĩa tình góp phần san sẻ nỗi lo toan trong giai đoạn khó khăn. Có những ngày trời đổ mưa đột xuất, để đảm bảo quà trao tặng không bị hư hại, các cán bộ Công đoàn đã phải khẩn trương tìm nơi di dời quà. 
Nhưng trang danh sách ướt mưa,
Dù thời tiết bất lợi, gây khó khăn trong công tác vận chuyện, nhưng người cán bộ công đoàn vẫn trên tinh thần sẵn sàng, đảm bảo không ai bị bỏ sót, ai cũng nhận được quà.
 
 
Khép lại một hành trình lại mở ra một hành trình khác, các cán bộ công đoàn tiếp tục lên đường "trao yêu thương". Vì một mục tiêu chung "không ai bị bỏ lại phía sau", người cán bộ Công đoàn lên tàu và ra doanh nghiệp nơi có người lao động giữa sông Hậu để trao tặng những phần quà nghĩa tình.
 
Không ngại khó, ngại khổ, dù di chuyển khó khăn, nhưng nghĩ đến còn nhiều công nhân, người lao động đang gặp khó, thôi thúc người cán bộ tiếp tục đi và cứ đi... Khi được hỏi chị đi nhiều vậy có sợ không, chị Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ cho biết: "Nói không sợ là không đúng, sợ chứ, lo lắm chứ nhưng nếu ai cũng sợ thì ai chăm lo người lao động bây giờ, Công đoàn mà".

 
Cầm trên tay phần quà ấm áp đến từ Công đoàn, Anh Văn Tạo - CNLĐ tại công ty thuỷ sản Miền Tây chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được quà của công đoàn, tôi không nghĩ giữa dịch bệnh khó khăn, đường đi phải qua sông lớn mà các chị vẫn đến tận nơi hỏi thăm, động viên và trao tặng quà cho chúng tôi. Thật sự rất ấm lòng!".
Đến nay, Công đoàn.... đã rất năng động phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực và vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ hàng trăm tấn rau, củ, quả, thực phẩm để trao tặng cho CNLĐ còn ở lại thành phố, nhất là những người trong các khu nhà trọ.
Đến nay, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã trao tặng 1.000  phần quà đến công nhân và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài ra, phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực và vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ hàng trăm tấn rau, củ, quả, thực phẩm để trao tặng cho CNLĐ còn ở lại thành phố, nhất là những người trong các khu nhà trọ.
Ngoài ra, các cấp CĐ TPHCM còn vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho CNLĐ. “Việc làm này thể hiện rất rõ vai trò đại diện, bảo vệ chăm lo đoàn viên, NLĐ và đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội khi TPHCM phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16
Việc làm này thể hiện rất rõ vai trò đại diện, bảo vệ chăm lo cho đoàn viên, NLĐ và đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội khi Cần Thơ phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16.

Photo

Lên top