Đại Nghĩa, Tuấn Hưng, Xuân Bắc và sao Việt giải cứu hàng chục tấn nông sản

ĐÔNG DU |

Đại Nghĩa, Tuấn Hưng, Xuân Bắc... và loạt sao Việt đã chung tay kêu gọi để "giải cứu" nông sản cho bà con nông dân tại tỉnh Hải Dương - nơi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đại Nghĩa chia sẻ kế hoạch “giải cứu” nông sản ở Hải Dương. Clip: NSCC.

Tuy nhiên, anh không đem nông sản Hải Dương vào TP.HCM tiêu thụ mà quyết định chuyển tới Hà Nội. Với hình thức phiên chợ 0 đồng, nam nghệ sĩ sẽ phát nông sản tại 5 địa điểm tại Hà Nội, mỗi địa điểm 5 tấn rau, củ, quả. Sáng 22/2, Đại Nghĩa hạnh phúc chia sẻ: “Điểm chợ 0 đồng của tài khoản An Vui đầu tiên tại quận Hà Đông - Hà Nội. Tổng cộng 12 tấn nông sản tại điểm này chỉ trong một chốc đã hết sạch sẽ. Bà con đến lấy rất đông, có những người còn lấy về để mang đi... bán lại nữa“. Nam nghệ sỹ cũng cho biết, mục tiêu của anh và nhóm thiện nguyện là mua giúp bà con Hải Dương và tìm đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Nhóm của Đại Nghĩa cũng để thùng ủng hộ tại điểm bán. Số tiền ủng hộ tại điểm bán đầu tiên theo anh công bố là hơn 20 triệu đồng. Trước đó, MC Đại Nghĩa còn kêu gọi quyên góp được 44 triệu đồng để mua 500 bộ đồ bảo hộ chống dịch cho các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).
Mới đây, MC Đại Nghĩa đã kêu gọi mọi người quyên góp để “giải cứu” hàng chục tấn nông sản từ điểm nóng dịch COVID-19 (tỉnh Hải Hương). Hình thức tiêu thụ của anh là thực hiện phiên chợ 0 đồng tại một số điểm ở Hà Nội. Ảnh: NSCC.
Nam nghệ sĩ cũng cho biết, mục tiêu của anh và nhóm thiện nguyện là mua giúp bà con Hải Dương và tìm đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Nhóm của Đại Nghĩa cũng để thùng ủng hộ tại điểm bán. Số tiền ủng hộ tại điểm bán đầu tiên theo anh công bố là hơn 20 triệu đồng. Ảnh: NSCC.
Nam nghệ sĩ cũng cho biết, mục tiêu của anh và nhóm thiện nguyện (quỹ An Vui) là mua giúp bà con Hải Dương và tìm đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Nhóm của Đại Nghĩa cũng để thùng ủng hộ tại điểm bán. Số tiền ủng hộ tại điểm bán đầu tiên theo anh công bố là hơn 20 triệu đồng. Ảnh: NSCC.
Sau khi tìm hiểu cách mua nông sản, vận chuyển từ Hải Dương về Hà Nội, Tuấn Hưng và bà xã Hương Baby đã mua hơn 8 tấn rau củ gồm bắp cải, su hào, cà chua và một số loại nông sản khác. Vợ chồng Tuấn Hưng cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương. Ảnh: NSCC.
Sau khi tìm hiểu cách mua nông sản, vận chuyển từ Hải Dương về Hà Nội, Tuấn Hưng và bà xã Hương Baby đã mua hơn 8 tấn rau củ gồm bắp cải, su hào, cà chua và một số loại nông sản khác. Vợ chồng Tuấn Hưng cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương. Ảnh: NSCC.
Tối 25/2, vợ chồng Hương Baby có mặt tại điểm bán rau ở phố Lò Đúc (Hà Nội). Cô kể sau bốn giờ, số rau củ trên đã được tiêu thụ hết. Cô và chồng thấy vui, hạnh phúc khi góp phần sức nhỏ, giúp người dân vùng dịch vượt qua giai đoạn khó khăn. “Ông xã tôi đã làm việc với Thành đoàn tỉnh Hải Dương để thu mua nông sản. Quá trình vận chuyển được khử khuẩn. Rau củ đảm bảo vệ sinh, an toàn trước khi được giao tới tay người tiêu dùng. Nhiều người đi ô tô tới mua và chất đầy bắp cải, su hào không chỉ để ăn mà còn để tặng người thân. Tất cả đều vui vẻ và mua ủng hộ nhiều nhất có thể” , cô nói. Video đang HOT Hương Baby cho biết chiến dịch giải cứu nông sản của vợ chồng cô không đặt số ngày cụ thể. Cô khẳng định khi bà con nông dân còn cần hỗ trợ, vợ chồng cô còn khả năng thì vẫn làm. Bà xã của ca sĩ Tuấn Hưng - Hương Baby cho biết, khi đọc thông tin người dân Hải Dương phải đối diện với việc thương lái ngưng mua, toàn bộ số rau củ đến vụ thu hoạch có nguy cơ phải bỏ đi vì không thể tiêu thụ, cô và ông xa đã bàn bạc, tìm cách giúp bà con. Sau khi tìm hiểu cách mua nông sản, vận chuyển từ Hải Dương về Hà Nội, Hương Baby cùng chồng đã mua hơn 8 tấn rau củ gồm bắp cải, su hào, cà chua và một số loại nông sản khác. Vợ chồng Tuấn Hưng cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương nếu cần thiết. Ảnh: NVCC Vợ chồng Hương Baby nhanh chóng có mặt tại điểm bán rau tại Hà Nội để mua hỗ trợ. Cô và chồng thấy vui, hạnh phúc khi được góp phần sức nhỏ, giúp người dân vùng dịch vượt qua giai đoạn khó khăn. “Ông xã tôi đã làm việc với Thành đoàn tỉnh Hải Dương để thu mua nông sản. Quá trình vận chuyển được khử khuẩn. Rau củ đảm bảo vệ sinh, an toàn trước khi được giao tới tay người tiêu dùng. Nhiều người đi ôtô tới mua và chất đầy bắp cải, su hào không chỉ để ăn mà còn để tặng người thân. Tất cả đều vui vẻ và mua ủng hộ nhiều nhất có thể“, cô nói. Hương Baby cho biết, chiến dịch giải cứu nông sản của vợ chồng cô không đặt số ngày cụ thể. Cô khẳng định khi bà con nông dân còn cần hỗ trợ, vợ chồng cô còn khả năng thì vẫn sẽ làm.
“Ông xã tôi đã làm việc với Thành đoàn tỉnh Hải Dương để thu mua nông sản. Quá trình vận chuyển được khử khuẩn. Rau củ đảm bảo vệ sinh, an toàn trước khi được giao tới tay người tiêu dùng. Nhiều người đi ô tô tới mua và chất đầy bắp cải, su hào không chỉ để ăn mà còn để tặng người thân. Tất cả đều vui vẻ và mua ủng hộ nhiều nhất có thể” - bà xã Tuấn Hưng chia sẻ. Ảnh: NSCC.
Nghệ sĩ Xuân Bắc đăng ảnh chụp cùng su hào, cà rốt anh mua ủng hộ nông dân Hải Dương và gửi lời động viên: “Cả nước đang gồng mình chống dịch. Hải Dương ơi cố gắng lên nào! Hải Phòng ơi cố gắng lên nào! Mọi người luôn bên cạnh!“.
Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cho biết anh mua ủng hộ nông dân Hải Dương rau củ trong thời gian vừa qua. Ảnh: NSCC.
Cũng với tinh thần “chia lửa” với Hải Dương, vợ chồng diễn viên Lê Dương Bảo Lâm cũng mua 5 tấn nông sản của tỉnh này. Bảo Lâm cho biết anh sẽ chuyển một phần số nông sản này tới chùa gần nhà, một phần để trước cửa nhà để bà con có thể đến lấy mang về. Ảnh: NSCC.
Cũng với tinh thần “chia lửa” với Hải Dương, vợ chồng diễn viên Lê Dương Bảo Lâm cũng mua 5 tấn nông sản của tỉnh này. Bảo Lâm cho biết anh sẽ chuyển một phần số nông sản này tới chùa gần nhà, một phần để trước cửa nhà để bà con có thể đến lấy mang về. Ảnh: NSCC.
“Làm thiện nguyện, tôi cảm thấy công việc của mình suôn sẻ hơn trước. Hơn nữa cả hai vợ chồng đã làm từ lâu lắm rồi, thời còn đi xe máy phát quà. Ví dụ những đợt nào cần tiền nhiều thì mỗi ngày đi làm về, cả hai trích mỗi người 1 triệu đồng bỏ ống heo, khi đủ số mình cần thì lấy ra dùng. Còn những đợt lẻ lẻ thì vợ tôi buôn bán ổn định nên cũng lo liệu được hết”, nam nghệ sĩ chia sẻ.
“Làm thiện nguyện, chúng tôi cảm thấy công việc của mình suôn sẻ hơn trước. Hơn nữa, cả hai vợ chồng đã làm từ lâu lắm rồi, thời còn đi xe máy phát quà"- vợ chồng nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm tâm niệm. Ảnh: NSCC.
sss
Bà xã của Lê Dương Bảo Lâm phát rau củ cho bà con ở quê nhà. Ảnh: NSCC.
Từ ngày 23/2 đến nay, diễn viên Hà Hương cùng đội ngũ tình nguyện viên giải cứu gần 40 tấn nông sản. Chị liên hệ tỉnh đoàn Hải Dương làm đầu mối thu mua, vận chuyển, sau đó tập kết hàng tại Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội. Tại đây, nông sản được đóng gói, đưa đến các điểm bán cho người dân. Mỗi ngày, hoạt động bán hàng diễn ra từ 9-19h. Ngoài ra, nhóm chị dùng số tiền lời, quyên góp thêm của người mua hàng để mua nhu yếu phẩm, khẩu trang, thiết bị y tế chống dịch gửi tặng bà con trong khu cách ly. “Mình giúp một người thôi đã tốt rồi nên muốn cùng mọi người lan tỏa, giúp đỡ đồng bào trong thời gian khó khăn. Tôi tin là Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng sẽ chiến thắng dịch lần nữa“, chị nói.
Diễn viên Hà Hương cùng đội ngũ tình nguyện viên giải cứu gần 40 tấn nông sản. Chị liên hệ tỉnh đoàn Hải Dương làm đầu mối thu mua, vận chuyển, sau đó tập kết hàng tại Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội. Tại đây, nông sản được đóng gói, đưa đến các điểm bán cho người dân. Mỗi ngày, hoạt động bán hàng diễn ra từ 9 sáng đến 19h tối. Ngoài ra, nhóm chị dùng số tiền lời, quyên góp thêm của người mua hàng để mua nhu yếu phẩm, khẩu trang, thiết bị y tế chống dịch gửi tặng bà con trong khu cách ly. Ảnh: NSCC.
Cũng trong sáng sớm nay, NTK Đức Hùng có mặt ở điểm bán nông sản Hải Dương tại Hà Nội để mua rất nhiều bắp cải, su hào về ăn và chia cho người thân. Anh nói, đây chỉ là một chút lòng, hy vọng đem đến niềm vui cho bà con trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.
NTK Đức Hùng cũng có mặt ở điểm bán nông sản Hải Dương tại Hà Nội để mua rất nhiều bắp cải, su hào về ăn và chia cho người thân. Anh nói, đây chỉ là một chút lòng, hi vọng đem đến niềm vui cho bà con trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Ảnh: NSCC.
NTK Audrey Nghi Nguyễn cũng thu mua nông sản tại Hải Dương và bán được 7 tấn rau củ, số tiền thu được, sau khi trừ chi phí vốn cho bà con sẽ đóng góp vào quỹ giúp trẻ em trị bệnh.
NTK Audrey Nghi Nguyễn cũng thu mua nông sản tại Hải Dương và bán được 7 tấn rau củ, số tiền thu được, sau khi trừ chi phí vốn cho bà con sẽ đóng góp vào quỹ giúp trẻ em trị bệnh. Ảnh: NSCC.

ĐÔNG DU
TIN LIÊN QUAN

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

ĐÔNG DU |

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Hà Nội: Giá nông sản hiện nay rớt giá rất mạnh do ảnh hưởng dịch COVID-19

Phạm Đông |

Chiều 25.2, Sở Công Thương Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Mê Linh, quận Bắc Từ Liêm nhằm nắm bắt thông tin sản xuất và bàn giải pháp kết nối, tiêu thụ nông sản trong các mùa vụ tại hai địa phương này.

NSƯT Xuân Bắc cùng nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Hoàng Dũng

Linh Chi - Đức Thiện |

Nhiều nghệ sĩ đã có mặt để đưa tiễn NSND Hoàng Dũng về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Giờ thứ 9: Xin đừng trả con (Phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Ở phần đầu của podcast này, chúng ta đã chứng kiến sự khó nhọc để đến với nhau giữa một cô gái người Hà Nội và một chàng trai miền Trung. Tuy nhiên hai vợ chồng họ không có khả năng sinh con. Họ muốn tìm con nuôi. Và những rắc rối trong cuộc sống sẽ bắt đầu nảy sinh từ đây. Mời quý vị tiếp tục theo dõi phần 2 để xem kết cục của chuyện này ra sao. Chương trình Giờ thứ 9 do đạo diễn: NSND Khải Hưng; Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng; Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Nhận diện H2S - khí độc vừa khiến 4 người tại TP. Thủ Đức tử vong

NGUYỄN LY |

TPHCM – Khí hydro sulfide H2S là một trong những loại khí độc, nếu vô tình hít phải đa phần nạn nhân sẽ tử vong ngay lập tức. Loại khí này cũng là thủ phạm vừa gây ra cái chết cho 4 người trong một gia đình tại TP. Thủ Đức vừa qua.

Những lần "đại chiến" của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tại SEA Games

Bảo Bình - Dương Anh |

Kể từ khi SEA Games là sân chơi của những cầu thủ dưới 23 tuổi, đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã có 7 lần so tài. 

Phi công dù lượn thích thú ngắm toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn

Thanh Chung |

Quảng Ngãi - Phi công dù lượn thích thú ngắm toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn khi tham gia Giải vô địch Các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Số ca mắc COVID-19 mới giảm còn hơn 1400 ca, không ghi nhận ca tử vong

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 20.5 đến 16h ngày 21.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.457 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (giảm 130 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố. Hôm nay không ghi nhận ca tử vong.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

ĐÔNG DU |

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Hà Nội: Giá nông sản hiện nay rớt giá rất mạnh do ảnh hưởng dịch COVID-19

Phạm Đông |

Chiều 25.2, Sở Công Thương Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Mê Linh, quận Bắc Từ Liêm nhằm nắm bắt thông tin sản xuất và bàn giải pháp kết nối, tiêu thụ nông sản trong các mùa vụ tại hai địa phương này.

NSƯT Xuân Bắc cùng nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Hoàng Dũng

Linh Chi - Đức Thiện |

Nhiều nghệ sĩ đã có mặt để đưa tiễn NSND Hoàng Dũng về nơi yên nghỉ cuối cùng.