"Dãi nắng, dầm mưa" ở cửa ngõ Thành phố để kiểm soát phòng dịch

Bất kể thời tiết nắng mưa, khắc nhiệt như thế nào, những ngày này tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TPHCM, các lực lượng chức năng liên ngành vẫn túc trực 24/24 để kiểm soát việc người dân ra vào Thành phố trong thời gian TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Từ 0 giờ ngày 9.7, khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 12 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ Thành phố đã được kích hoạt để siết chặt việc người dân ra vào thành phố.
Ghi nhận của Lao Động tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 50 (giáp tỉnh Long An) vào chiều 18.7, 15 cán bộ liên ngành vẫn đang túc trực 24/24h bất kể nắng mưa để kiểm soát người dân đi ra, vào Thành phố.
Theo đó, người dân muốn đi qua chốt phải xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính còn thời hạn thì mới được phép vào Thành phố.
Sau khi xuất trình giấy xét nghiệm, người dân được yêu cầu khai báo y tế trước khi qua chốt.
Nhiều trường hợp không xuất trình được giấy tờ hợp lệ bị lực lượng chức năng từ chối cho vào thành phố và buộc phải quay đầu về hướng tỉnh Long An.
Trong quá trình làm việc, lực lượng chức năng đều sử dụng đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn để bảo vệ sức khỏe.
Ông Nguyễn Quang Văn (ngụ tỉnh Long An) cho biết: "Do đã biết trước quy định nên tôi đã chuẩn bị đầy đủ giấy giầy tờ để đi qua chốt kiểm soát, khi qua đây chỉ cần thực hiện khai báo y tế nữa là được phép đi qua".
Lực lượng chức năng hỗ trợ tài xế, người dân đi qua chốt kiểm soát khai báo y tế.
Cơn mưa chiều 18.7 khiến việc kiểm soát của lực lượng chức năng càng trở nên vất vả.
Cách chốt kiểm soát này khoảng 100m, một chốt kiểm soát của tỉnh Long An cũng được lập nên để kiểm soát người từ TPHCM về tỉnh này.

Photo

Lên top