Đại dịch COVID-19 tấn công, thế giới thay đổi "chóng mặt"

Những địa điểm nổi tiếng đông khách tại các thành phố lớn khắp nơi trên thế giới trở nên vắng lặng khi dịch COVID-19 bùng phát.

Ảnh: Reuters.
Hình ảnh trước và sau khi trước khi lệnh phong tỏa của Malaysia có hiệu lực trên đường đắp nổi Johor-Singapore. Hình ảnh bên trái được chụp hôm 17.3, người dân cố gắng di chuyển tới Singapore từ thành phố Johor Bahru (Malaysia) đã khiến tuyến đường này ùn tắc. Chỉ sau vài giờ, lệnh phong tỏa có hiệu lực, con đường này trở nên vắng vẻ. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Hôm 13.3, đông đảo người dân và khách du lịch vẫn đeo khẩu trang y tế đến thành phố cổ Erbil (Iraq) tham quan. Đến ngày 14.3, khu vực này không còn một bóng người đi lại. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Hành khách ngồi chờ tại sân bay Najaf ở Najaf, Iraq hôm 15.3. Nhưng chỉ sau đó một ngày, sân bay này trở nên vắng lặng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Cũng giống nhiều nơi trên thế giới, cầu Charles thời trung cổ ở Prague, Cộng hòa Séc không còn hình ảnh đông đúc như mọi khi. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Hàng nghìn người hành hương Hồi giáo Shi'ite kéo về  đền Imam Ali trước nghi lễ Shi'ite linh thiêng của Arbaeen, ở Najaf, Iraq hôm 13.10.2019. Nhưng sau khi dịch COVID-19 bùng phát, người hành hương đến đây vắng hơn mọi khi rất nhiều (Ảnh phải chụp hôm 11.3.2020). Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Ngày 15.3 công viên giải trí Hollywood Studios của Disney ở Orlando, Florida vẫn đón hàng trăm lượt du khách. Nhưng chỉ sau đó một ngày công viên này trở nên hoang vắng, Disney đã tuyên bố đóng cửa công viên này để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Reuters.
Sau khi Lebanon tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế ở Thủ đô Beirut, người dân nơi đây đã hạn chế đến những nơi đông người để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Hình bên trái được chụp hôm 12.3 và hình bên phải được chụp hôm 15.3 tại bãi biển du lịch. Ảnh: Reuters.
Sau khi Lebanon tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế ở Thủ đô Beirut, người dân nơi đây đã hạn chế đến những nơi đông người để tránh sự lây lan của dịch COVID-19. Hình bên trên được chụp hôm 12.3 và hình bên dưới được chụp hôm 15.3 tại bãi biển du lịch. Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top