Đại cử tri 96 tuổi đi bỏ phiếu cho ông Joe Biden và Donald Trump

Ngày 14.12 (giờ Mỹ), 538 đại cử tri các bang đã chính thức đi bầu tổng thống Mỹ. Kết quả cuối cùng, ông Joe Biden giành được 306 phiếu đại cử tri và ông Donald Trump giành 232 phiếu đại cử tri.

Các đại cử tri đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào hội trường. Ảnh: AFP.
Các đại cử tri đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào hội trường. Ảnh: AFP.
Đại cử tri Michael Kerwin 96 tuổi cùng con gái Katie được Cảnh sát bang Michigan hộ tống khi tới tham gia cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn. Ảnh: AFP.
Đại cử tri Michael Kerwin 96 tuổi cùng con gái Katie được cảnh sát bang Michigan hộ tống khi tới tham gia cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn. Ảnh: AFP.
Đại cử tri 96 tuổi, ông Michael Kerwin ký Giấy chứng nhận số phiếu bầu cho Tổng thống Mỹ ngày 14.12 ở bang Michigan. Chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ của ông Joe Biden đã được cử tri đoàn xác nhận chính thức. Ảnh: AFP.
Ông Michael Kerwin ký Giấy chứng nhận số phiếu bầu cho Tổng thống Mỹ ngày 14.12 ở bang Michigan. Chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ của ông Joe Biden đã được cử tri đoàn xác nhận chính thức. Ảnh: AFP.
Đại cử tri Steven Rzeppa, bên trái, chụp ảnh các đại cử tri Marseille Allen, Tim Smith, Helen Moore và Robin Smith sau khi họ bỏ phiếu bầu Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ tại Capitol của bang, ngày 14 tháng 12 năm 2020 ở Lansing, Michigan.
Các đại cử tri bang Michigan chụp ảnh kỉ niệm sau khi bầu tổng thống Mỹ cùng phó tổng thống. Ảnh: AFP.
Đại cử tri Robin Smith, bên trái, và những người khác vỗ tay sau khi bỏ phiếu bầu cho Tổng thống Hoa Kỳ tại Capitol của bang, ngày 14 tháng 12 năm 2020 ở Lansing, Michigan.
Việc ông Joe Biden dành được 306 phiếu đại cử tri là đòn giáng mạnh mẽ dập tắt những nỗ lực đảo ngược tình thế của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.
Các đại cử tri sẽ bỏ phiếu theo kết quả bầu cử phổ thông của bang. Toàn bộ 50 bang của Mỹ trước đó chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng phiếu phổ thông thuộc về ông Joe Biden. Ông Joe Biden cũng là ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất lịch sử nước Mỹ. Ảnh: AFP.
Cựu Tổng thống Bill Clinton hoan nghênh khi Thống đốc New York Andrew Cuomo phát biểu trước các thành viên của Cử tri đoàn bang New York trước khi bỏ phiếu bầu Tổng thống và Phó Chủ tịch trong Phòng họp tại Capitol bang ở Albany, New York vào ngày 14 tháng 12 năm 2020. Cuộc tuần hành của Joe Biden tới Nhà Trắng - bị lu mờ bởi những nỗ lực điên cuồng của Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử Mỹ - sẽ được chính thức hóa khi Cử tri đoàn họp để xác nhận đảng Dân chủ giành chiến thắng.
Quang cảnh cuộc bỏ phiếu đại cử tri bầu tổng thống Mỹ tại bang Michigan. Ảnh: AFP.
Cựu Tổng thống
Cựu Tổng thống
Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng có mặt tại cuộc bỏ phiếu đại cử tri tại New York. Sau khi kiểm phiếu, các đại cử tri sẽ ký 6 giấy chứng nhận kết quả bầu cử. Các giấy chứng nhận này được gửi tới quan chức phụ trách bầu cử của bang, Cục Lưu trữ Quốc gia, thẩm phán tòa liên bang nơi các đại cử tri họp cũng như chủ tịch Thượng viện. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top