Đại chiến sedan giá rẻ: Chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent 2021?

Hyundai Accent 2021 vừa ra mắt, dự kiến sẽ đối đầu với "ông vua doanh số" Toyota Vios trong phân khúc sedan hạng B trong những tháng cuối cùng của năm 2020 khi sở hữu cùng mức giá nhưng có một số trang bị mới mẻ không có ở Vios.

Mức giá cạnh tranh sát sao ở 2 bản số sàn và số tự động

Giá bán của Hyundai Accent phiên bản 1.4MT tiêu chuẩn và 1.4 MT có giá tương ứng là 426,1 triệu đồng và 472,1 triệu đồng. Trong khi đó ở phía đối thủ, Toyota Vios 1.5E bản MT 3 túi khí và 7 túi khí có mức giá lần lượt là 470 triệu đồng - 490 triệu đồng.
Giá bán của Hyundai Accent phiên bản 1.4MT tiêu chuẩn và 1.4 MT có giá tương ứng là 426,1 triệu đồng và 472,1 triệu đồng. Trong khi đó ở phía đối thủ, Toyota Vios 1.5E bản MT 3 túi khí và 7 túi khí có mức giá lần lượt là 470 triệu đồng - 490 triệu đồng. Ảnh: KL.
Ở phiên bản số tự động, hiện tại Toyota Vios có mức giá nhỉnh hơn đối thủ khi giao động ở mức 520-570 triệu đồng. Trong khi đó Accent sở hữu mức giá "mềm" hơn ở mức 501,1-542,1 triệu đồng.
Về kích thước, Hyundai Accent 2021 nhỉnh hơn về chiều dài tổng thể thì Toyota Vios lại cao hơn. Mẫu xe được trang bị bộ la-zăng có kích thước 18 inch 5 chấu kiểu hiện đại.
Khoảng sáng gầm xe của Toyota Vios cũng tốt hơn Hyundai Accent 2021 khoảng 10mm. Vios sở hữu bộ la-zăng co kích thước nhỏ hơn đối thủ 1 inch và mang đậm phong cách truyền thống của hãng Toyota.
Ở phần trang bị ngoại thất, Accent 2021 dường như nhỉnh hơn đối thủ khi sở hữu cụm đèn pha ban ngày và đèn hậu là đèn LED.
Ở phần trang bị ngoại thất, Accent 2021 dường như nhỉnh hơn đối thủ khi sở hữu cụm đèn pha ban ngày và đèn hậu là đèn LED.
Trong khi đối thủ Vios chỉ sử dụng hệ thống đèn Halogen.
Trong khi đối thủ Vios chỉ sử dụng hệ thống đèn Halogen.
Phần đuôi xe của Accent được thiết kế thanh thoát và đoưn giả với hệ thống đèn hậu LED.
Toyota được thiết kế với cụm đèn hậu nổi lên ở phần đuôi xe. Mẫu xe này vượt trội hơn Accent về an toàn khi sở hữu trang bị cảm biến đậu xe ở cả phía trước lẫn phía sau.

Accent nhiều tính năng giải trí, Vios đơn giản sang trọng

Về hệ thống thông tin giải trí, Accent được trang bị màn hình cảm ứng 8 inch có khả năng kết nối Android Auto & Apple CarPlay, sạc điện thoại không dây, kết nối Internet, AVN định vị dẫn đường,... Bên cạnh đó, Accent còn được trang bị gạt mưa tự động và gương chiếu hậu tích hợp báo rẽ.
Khoang lái của Accent được thiết kế khá gọn gàng nhưng đầy đủ các tính năng cần thiết. Ở phiến trung tâm nổi bật là màn hình giải trí được lắp nổi, hai bên là hệ thống điều hoà.
Về hệ thống thông tin giải trí, Accent được trang bị màn hình cảm ứng 8 inch có khả năng kết nối Android Auto & Apple CarPlay, sạc điện thoại không dây, kết nối Internet, AVN định vị dẫn đường,...
Bên cạnh đó, Accent còn được trang bị gạt mưa tự động và gương chiếu hậu tích hợp báo rẽ, và một trang bị đắt đỏ đó là cửa sổ trời.
Trong khi đó ở phía đối thủ Vios có màn hình với kích thước 7 inch kết nối điện thoại thông minh, với hệ thống trung tâm điều khiển được viền crom tạo cảm giác sang trọng.
Trong khi đó ở phía đối thủ Vios cũng sở hữu vô-lăng bọc da tích hợp nút điều chỉnh, có màn hình với kích thước 7 inch kết nối điện thoại thông minh, với hệ thống trung tâm điều khiển được viền crom tạo cảm giác sang trọng.
Màu sắc da và thiết kế ghế ngồi của 2 mẫu xe khá tương đồng, được thiết kế hài hoà với màu da ốp trên mặt táp-lô.

Với mức giá khoảng 500 triệu đồng, cả Hyundai Accent 2021 và Toyota Vios đều là những sản phẩm đáng tiền và có lượng khách hàng riêng.

Nếu như mẫu xe Hàn Quốc Hyundai Accent có thiết kế trẻ trung, hiện đại và thu hút bởi lượng tính năng dồi dào thì chiếc xe Nhật Bản Toyota Vios lại có lợi thế bởi sự bền bỉ, trang bị an toàn và thương hiệu có “giá trị cốt lõi” ổn định.

Photo

Lên top