Đà Nẵng: Đơn hàng qua mạng tăng mạnh trong giờ đầu shipper hoạt động

Dù trong 7 ngày qua, người dân Đà Nẵng không thiếu đói nhưng nhu cầu mua sắm của người dân hiện tại rất lớn. Ngay những giờ đầu tiên cho shipper hoạt động trở lại, các điểm được phép bán hàng đã nhận hàng trăm đơn hàng của người dân và các tổ dân cư, khu dân cư. 

 
Sau 7 ngày thực hiện phong tỏa cứng, "ai ở đâu ở yên đó", UBND TP.Đà Nẵng chính thức có văn bản hướng dẫn cho phép shipper hoạt động trở lại trong sáng nay (23.8).
 
 Ngay trong những giờ đầu tiên, siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng đã nhận hàng trăm đơn đặt hàng từ người dân, tổ dân phố.
 
Sau 7 ngày phong tỏa cứng, lương thực tích trữ "cạn kiệt" nên nhu cầu mua sắm của người dân rất lớn. 
 
Các mặt hàng người dân mua chủ yếu là rau, thịt và cá.
 
 Ông Lê Quang Thanh - Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Đà Nẵng cho biết, hiện tại siêu thị đăng ký được cho 30 người đi shipper. Khách hàng sẽ đặt hàng qua ứng dụng online, hoặc thông qua các compo tổ của tổ dân phố, phường. Sau khi có kết quả xét nghiệm thì sẽ tiến hành giao cho người dân. TP.Đà Nẵng có chủ trương cho shipper hoạt động trở lại là rất cần thiết, để cung ứng thực phẩm nhanh đến tay người tiêu dùng hơn.
 
 Các shipper phải đảm bảo tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19. Đã xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày 1 lần bằng phương pháp RT-PCR. Đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; thực hiện 5K; phải mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, mang khẩu trang đạt chuẩn, đeo kính chống giọt bắn, găng tay và phải khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn theo quy định.
 
 Từ ngày 23.8, các shipper tại siêu thị này cũng được bố trí "3 tại chỗ" để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.
Do lượng đơn đặt hàng quá nhiều, các shipper cùng nhân viên siêu thị phân đơn hàng để kịp đưa đến khách hàng.
Do lượng đơn đặt hàng quá nhiều, các shipper cùng nhân viên siêu thị phân đơn hàng để kịp đưa đến khách hàng.
Do lượng đơn đặt hàng quá nhiều, các shipper cùng nhân viên siêu thị phân đơn hàng để kịp đưa đến khách hàng.
 
 Sau khi xét nghiệm xong, các shipper đã giao hàng đến cho người dân đảm bảo khoảng cách cũng như các biện pháp về phòng chống dịch khi tiếp xúc.
 
 Đối với một số chốt cứng sẽ được các cán bộ tổ dân cư, khu dân cư, phường chịu trách nhiệm nhận và phát cho người dân.
 
 Ông Phạm Xoa - Bí thư Chi bộ tổ 61, phường Thanh Bình cho biết, tổ cung ứng thực phẩm khu dân cư đặt hàng qua mạng để đảm bảo an toàn, quá trình tiếp nhận hàng đảm bảo khoảng cách. Shipper hoạt động trở lại rất thuận lợi, bởi việc đi mua trước đây hết sức khó khăn về giấy tờ, nay đặt qua mạng thì an toàn hơn.

Photo

Lên top