Đã có 621 ca nhiễm COVID-19 trên siêu du thuyền Diamond Princess

Tính đến ngày 19.2, số ca nhiễn COVID-19 trên siêu thuyền Diamond Princess đã lên đến 621 ca. Du thuyền này trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Ảnh: Reuters.
Theo tờ ChinaDaily, số ca nhiễm COVID-19 trên siêu thuyền Diamond Princess đã lên đến 621 người tính đến ngày 19.2.2020. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Chinadaily.
Những người từng tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân COVID-19 sẽ ở lại du thuyền lâu hơn. Ảnh: Chinadaily.
Ảnh: Chinadaily.
Du thuyền trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Ảnh: Chinadaily.
Ảnh: Chinadaily.
Cũng trong ngày 19.2, 500 hành khách trên siêu du thuyền Diamond Princess được rời đi khi kết quả xét nghiệm cho thấy họ âm tính với COVID-19. Họ sẽ được cách ly 14 ngày. Ảnh: Chinadaily.
Ảnh: Chinadaily.
Toàn bộ quá trình "trở về" của 500 người sẽ hoàn tất vào ngày 21.2. Ảnh: Chinadaily.
Ảnh: Chinadaily.
Hãng tin Reuters cho biết, nhiều người nhiễm bệnh hiện đã được chuyển đến bệnh viện tại Nhật để điều trị. Ảnh: Chinadaily.
Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế  trong bộ đồ bảo hộ thực hiện công tác kiểm tra sức khoẻ và điều trị cho các du khách và phi hành đoàn. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Nhóm hành khách rời khỏi du thuyền Diamond Princess hôm 19.2. Trước đó, Mỹ đã sơ tán hơn 300 công dân trên hai chuyến bay về nước trong ngày 17.2. Trong khi 6 người Hàn Quốc và một người Nhật (gia đình của một trong những người Hàn Quốc) đã bay về Hàn Quốc trong chuyến bay sáng 19.2. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Ngày 3.2, một hành khách bị phát hiện nhiễm virus Corona trên siêu thuyền Anh có tên Diamond Princess. Được biết, du khách dương tính với virus Corona 80 tuổi rời tàu tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 25.1 trước khi bị phát hiện dương tính với virus Vũ Hán. Lúc đó có 3.771 hành khách và phi hành đoàn đã “mắc kẹt” ngoài cảng Yokohama (Nhật Bản). Ảnh: Reuters. 

Photo

Lên top