Cuộc sống trên du thuyền có người nhiễm virus Corona ngoài khơi Nhật Bản

Hôm 3.2, siêu thuyền Anh có tên Diamond Princess đã bị phong tỏa sau khi phát hiện một hành khách nhiễm virus Corona ở ngoài cảng Nhật Bản. Đã có ít nhất 70 người dương tính với virus Corona trong số 3.771 hành khách và phi hành đoàn “mắc kẹt” trên siêu du thuyền.

 
 Ngày 3.2 sau khi một hành khách bị phát hiện nhiễm virus Corona trên siêu thuyền Anh có tên Diamond Princess. Được biết, du khách dương tính với virus Corona 80 tuổi rời tàu tại Hong Kong từ ngày 25.1 trước khi bị phát hiện dương tính với virus Vũ Hán. 3.771 hành khách và phi hành đoàn “mắc kẹt” ngoài cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuter.
 
Siêu thuyền Diamond Princess đã bị phong tỏa ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuter. 
 
Tính đến chiều 9.2, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết số người trên tàu được phát hiện dương tính với virus Corona là 70 người. Số ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Nhật Bản hiện đã tăng lên 90. Ảnh: Reuter. 
 
Hành khách trên tàu được yêu cầu ở trong cabin của họ để ngăn ngừa nhiễm virus và đã bày tỏ sự bối rối, thất vọng. Ảnh: Reuter. 
 
Đội ngũ y tế ở gần siêu tàu Diamond Princess, cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters.
 
Chính quyền Nhật Bản cho đến nay đã kiểm tra khoảng 280 người trên tàu Diamond Princes. Những hành khách trên tàu sẽ cách ly 2 tuần. Ảnh: Reuter. 
 
Bữa ăn của những hành khách bị cách ly trên siêu du thuyền Diamond Princess. Ảnh: Reuter. 
 
Trước khi phát hiện một hành khách nhiễm virus Corona, hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess nhảy múa trên sàn nhảy nhộn nhịp hôm 2.2. Ảnh: Reuter. 
 
Cabin trên tàu kiểm dịch được cho là khu vực cách ly những người nghi bị nhiễm dịch virus Corona. Ảnh: Reuter. 
 
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 9.2 thông báo một nhóm chuyên gia của tổ chức này đã lên đường tới Bắc Kinh để điều tra bệnh dịch do chủng mới của virus Corona. Ảnh: Reuter.

Photo

Lên top