Cuộc sống ở tâm dịch số 2 của Châu Âu những ngày đại dịch COVID-19 tấn công

Tây Ban Nha nhanh chóng trở thành tâm điểm dịch COVID-19 mới ở Châu Âu với số ca nhiễm cao thứ 2 ở châu lục, chỉ sau Italia. 

Ảnh: Reuters.
Tây Ban Nha đã có 533 người tử vong trong tổng số 11.826 ca nhiễm dịch COVID-19 (tính đến 13h00 ngày 18.3). Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Tây Ban Nha nhanh chóng trở thành tâm điểm dịch COVID-19 mới ở Châu Âu với số ca nhiễm cao thứ 2 ở châu lục, chỉ sau Italia. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Tây Ban Nha bắt đầu áp dụng biện pháp phong tỏa với thủ đô Madrid. Bên cạnh đó, các quán bar, nhà hàng và cửa hàng không kinh doanh những mặt hàng thiết yếu buộc phải đóng cửa. Những siêu thị và các hiệu thuốc vẫn được phép mở cửa. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Bến xe bus công cộng vắng vẻ lạ thường. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Ngày 14.3, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong 15 ngày để đối phó với dịch COVID-19, trong đó có biện pháp cấm mọi người rời khỏi nhà trừ trường hợp đi làm, khám chữa bệnh, mua thuốc hoặc mua nhu yếu phẩm. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Người dân xếp hàng tại một cửa hàng bán thuốc. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Nhà ga xe lửa Atocha gần vắng vẻ vào giờ cao điểm ở Madrid, hôm 16.3. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Những người dân trung tâm thành phố Malaga, miền nam Tây Ban Nha bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe trong thời gian phong tỏa. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Những con đường ở Lario  trung tâm thành phố Malaga, ở Benalmadena, trên Costa del Sol, và cả tuyến đường vành đai M-30 ở Madrid... đều rơi vào tình trạng vắng vẻ. Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.
Quảng trường giữa Nhà thờ La Almudena và Cung điện Hoàng gia ở Madrid, Tây Ban Nha cũng rơi vào tình trạng đìu hiu do dịch COVID-19. Ảnh: Reuters.


Photo

Lên top