Cuộc sống của gần 11.000 dân thôn Hạ Lôi trong ngày đầu cách ly

Kể từ 8.4, toàn bộ thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) gồm 2.937 hộ với 10.872 nhân khẩu phải cách ly do liên quan bệnh nhân 243.

 
Ghi nhận của pv trong sáng 8.4 tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội. Lực lượng chức năng triển khai chốt chặn tại tất cả các ngõ ngách đi vào thôn. 
 
 Ngay từ sáng người dân trong diện F1,F2 đã tập trung để khai báo y tế. Theo hướng dẫn của các cán bộ y tế, người dân xếp hàng, ngồi cách nhau 2 mét. Nhiều người đã chuẩn bị sẵn đồ đạc để di chuyển đến khu cách ly tập trung. 
 
 
 Cán bộ y tế tiếp tục phun khử trùng toàn bộ bên trong khu vực cách ly. Trước đó, địa phương đã phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại những gia đình có trường hợp tiếp xúc với các ca mắc COVID-19.
 
Được biết, UBND huyện Mê Linh bố trí lực lượng 169 người, gồm các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, công an, dân quân tự vệ, cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện… cùng với đó là 47 xe các loại và cơ số thuốc theo quy định để phục vụ công tác cách ly tại đây. 
 
 Bà Nguyễn Thị Nguyệt (Hạ Lôi, Mê Linh) cho biết: “Trong sáng nay, tất cả những ai liên quan đến ca 243 đều ra đây để khai báo. Mọi người rất chấp hành theo những hướng dẫn của cán bộ y tế. Dù đang ở trong vùng dịch nhưng tôi cảm thấy rất yên tâm về công tác phòng chống dịch bệnh của Hà Nội”.
 
Các thanh niên tình nguyện cung cấp thức ăn cho những cán bộ đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly.
 
 
Lực lượng chức năng túc trực 24/24 để kiểm soát người ra vào thôn. 
 
 Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ủy quyền cho Chủ tịch UBND Huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi thuộc xã Mê Linh. Ông Chung yêu cầu xã Mê Linh và huyện Mê Linh phải tổ chức lực lượng y tế, công an, dân quân… tổ chức phong tỏa toàn bộ khu vực liên quan bệnh nhân 243 theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Photo

Lên top