Cuộc sống của bà mẹ đơn thân Uganda 39 tuổi với 38 đứa con

Nabatanzi 39 tuổi ở Uganda là một trong những bà mẹ có nhiều con nhất trên thế giới. Sau khi có đứa con thứ 38 với Nabatanzi, chồng của cô đã bỏ nhà ra đi và để mặc Nabatanzi vật lộn chăm sóc cho đàn con đông đúc.

 
Đây là đại gia đình của Mariam Nabatanzi 39 tuổi. Trong suốt 23 năm cô đã cho ra đời 38 đứa con.
 
 Một năm sau khi làm đám cưới ở tuổi 12, Mariam Nabatanzi sinh hạ một cặp sinh đôi trong sự vui mừng của gia đình. Bác sĩ cho biết buồng trứng của cô lớn bất thường, trứng của cô rụng quá nhiều, nếu can thiệp để ngăn trứng rụng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
 "Tôi lớn lên trong những giọt nước mắt, người đàn ông của tôi đã khiến tôi phải chịu nhiều khổ cực. Tất cả thời gian của tôi đều dành trông con và làm việc để kiếm một chút tiền", cô Nabatanzi chia sẻ.
 
 Trên bức tường mục nát trong một ngôi nhà của người phụ nữ này là bức ảnh của các con cô đã tốt nghiệp.
 
 Tổng cộng, cô Nabatanzi đã có 6 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba và 5 lần sinh tư. Trong số này, 6 đứa trẻ đã ra đi khi vừa chào đời, nhưng may mắn là 38 người con còn lại đều khỏe mạnh và sống cùng mẹ trong 4 căn nhà chật chội làm bằng gạch xi-măng, bao quanh bởi vườn cà phê, ở một ngôi làng cách thủ đô Kampala của Uganda 50km về phía bắc.
 
Lần gần nhất cách đây 2 năm rưỡi, Nabatanzi sinh đôi lần thứ 6 nhưng một em bé đã không thể sống sót. Chồng cô bỏ nhà ra đi và để mặc người vợ vật lộn chăm sóc cho đàn con đông đúc.
 
 Tuyệt vọng vì thiếu thốn, người phụ nữ 38 tuổi đã làm tất cả các công việc có thể, từ làm tóc cho tới trang trí tại các sự kiện, thu gom đồng nát, nấu rượu và bán thảo dược. Số tiền kiếm dùng để trang trải chi phí thức ăn, thuốc men, quần áo và học phí cho 38 người con. 
 
 Nhiều đứa con của Nabatanzi đã phải bỏ học vì không có tiền.
 
Những đứa con của Nabatanzi phải cùng mẹ lo bữa cơm hàng ngày. 
 
 38 đứa con là gánh nặng quá lớn với một mình Nabatanzi.
 
Ở Uganda, tỉ lệ sinh trung bình trên mỗi phụ nữ là 5,6 trẻ, cao hàng đầu châu lục và nhiều hơn gấp đôi so với con số trung bình toàn cầu là 2,4. Mặc dù vậy, với 39 thành viên, gia đình của cô Nabatanzi vẫn trở nên rất đặc biệt ở Uganda. 

Photo

Lên top