Cuộc đua doanh số SUV: Honda CR-V hay Hyundai SantaFe sẽ chiến thắng?

Honda CR-V 2020 và Hyundai SantaFe là những mẫu xe SUV có số lượng bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam kể từ đầu năm 2020.

Với mức tài chính từ 900 triệu - 1 tỉ đồng, hiện tại phân khúc SUV diễn ra sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Trong số đó xe Honda CR-V 2020 và Hyundai SantaFe là 2 mẫu xe có số lượng bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam kể từ đầu năm 2020.
Với mức tài chính từ 900 triệu - 1 tỉ đồng, hiện tại phân khúc SUV diễn ra sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Trong số đó xe Honda CR-V 2020 và Hyundai SantaFe là 2 mẫu xe có số lượng bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam kể từ đầu năm 2020. Hiện tại SantaFe đang có mức giá 995 triệu đến 1,245 tỷ đồng.
Khi Chính phủ đưa ra chính sách ưu đãi phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước, mẫu xe bán chạy hàng đầu của Honda đã chuyển đổi từ nhập khẩu thành xe lắp ráp. Do đó cả 2 mẫu xe này đều lắp ráp trong nước và đều hưởng mức ưu đãi trong năm 2020 khiến sự cạnh tranh càng tăng. Hiện tại Honda CR-V có giá 998 triệu đến 1,123 tỷ đồng.
Hyundai SantaFe được nhiều người Việt ưa thích với ngoại thất bề thế và cơ bắp, nhưng vẫn đậm chất thời trang. Các trang bị ngoại thất trên 2 mẫu xe đều khá tương tự nhau: từ đèn pha LED, tích hợp dải đèn LED ban ngày.
Trên bản mới Honda CR-V, xe mang diện mạo nam tính và mạnh mẽ hơn bản tiền nhiệm. Mẫu xe sở hữu cụm pha trước có đèn pha mang khả năng tự động bật tắt theo cảm biến ánh sáng/ thời gian, trong khi SantaFe không có chức năng này.
Khoang nội thất của Honda CR-V có táp lô ốp nhựa màu kim loại cho bản E, ốp vân gỗ cho bản G và L, màn hình giải trí 5-7 inch, có kết nối smartphone, và tính năng điều khiển bằng giọng nói.
Khoang cabin SantaFe cũng được bố trí hợp lý tiện nghi, gây ấn tượng với thiết kế sang trọng. Điểm nổi bật là bảng táp lô bọc da cùng màn hình 8 inch dạng Fly-Monitor. Ở mặt giải trí, mẫu xe Hyundai có phần nhỉnh hơn đối thủ.
Honda CR-V sở hữu ghế bọc da và ghế lái có khả năng chỉnh điện 8 hướng và điều hoà tự động 1 vùng (bản E), 2 vùng độc lập có điều chỉnh cảm ứng (bản G và L).
Hyundai Santafe một lần nữa nhỉnh hơn khi sở hữu ghế lái chỉnh điện 12 hướng (có nhớ vị trí với bản cao cấp). Phần da bọc ghế ngồi của mẫu xe này được đánh giá khá cao so với các đối thủ khác khi được thiết kế xen lẫn chi tiết dạng quả trám thường thấy ở một số mẫu xe hạng sang. Mẫu xe này sở hữu điều hoà 2 vùng độc lập trên tất cả phiên bản.

Sở hữu mức giá gần như tương đương và khá nhiều điểm tương đồng, không có mấy chênh lệch ở trang bị và thiết kế ngoại thất; Hyundai SantaFe có phần nhỉnh hơn đối thủ Honda CR-V về trang bị nội thất, song lại lép vế hơn về trang bị an toàn khi CR-V được trang bị hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn Honda Sensing gồm nhiều tính năng.

Hai mẫu xe này luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong phân khúc SUV giá 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, Honda CR-V phù hợp với người thích sự đơn giản còn SantaFe sẽ phù hợp với người yêu thích ngoại hình đậm chất thời trang hơn.

Photo

Lên top