"Cuộc chiến" giành sự sống bên trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM, được chuyển đổi từ Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu Thành phố, đây được xem là "thành lũy" cuối cùng trong trận chiến với COVID-19. PV Báo Lao Động đã có mặt để ghi lại những hình ảnh về đội ngũ y bác sĩ, đang chạy đua với thời gian để giành lấy sự sống cho bệnh nhân ở bên trong bệnh viện tuyến cuối này.

 
Các bệnh nhân nặng được chuyển đến từ Bệnh viện tuyến dưới, sẽ được tiếp nhận và làm thủ tục tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Hồi sức COVID-19.
Do bệnh tình diễn tiến nặng, nên bệnh nhân Nguyễn Thị Bạch Lan (ngụ quận Bình Thạnh) được chuyển từ Bình viện tuyến dưới đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM
Do bệnh tình diễn tiến nặng, nên bệnh nhân Nguyễn Thị Bạch Lan (ngụ quận Bình Thạnh) được chuyển từ Bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM.
Bà Lan ngồi đợi tại Khoa cấp cứu để chờ đội ngũ y bác sỹ làm thủ tục nhập viện
Bà Lan tại Khoa cấp cứu chờ làm thủ tục nhập viện.
 
Nhân viên y tế tại Khoa cấp cứu  kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 
Các bác sĩ tại Khoa cấp cứu kiểm tra hồ sơ bệnh nhân được chuyển đến, sau đó sàng lọc theo tình trạng bệnh lý để điều chuyển lên các phòng, khoa chuyên môn.
 
Những bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19.
 
Đội ngũ y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc và cứu chữa cho từng bệnh nhân.
Một bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn vận động và tập thở.
Một bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn vận động và tập thở.
Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân này có tiến triển tốt
Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân này có tiến triển tốt.
Cả bác sĩ và bệnh nhân tại đây, đều chạy đua với thời gian theo từng giây để giành lấy sự sống
Cả bác sĩ và bệnh nhân tại đây, đều chạy đua với thời gian theo từng giây để giành lấy sự sống.
 
Nhiều bác sĩ và nhân viên y tế tại đây đã nhiều tháng qua chưa được về nhà. "Trong 2 tháng trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại đây, bản thân chứng kiến rất nhiều ca tử vong mà không thể làm gì được, đặc biệt trong thời gian đầu bản thân tôi và các anh em ở đây không khỏi lo lắng vì sự diễn tiến tình trạng của các bệnh nhân rất nhanh. Mỗi lúc như thế anh em chỉ còn cách động viên nhau và cố gắng hết sức không để thêm một bệnh nhân nào tử vong vì COVID-19 nữa" - BSCK1 Trần Hữu Chinh - Trưởng Khoa 7B Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 chia sẻ.
 
Một trong những bệnh nhân bị chuyển nặng và đang được hồi sức tích cực.
 
Sự hy sinh, cống hiến của đội ngũ y tế tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19, được xem "thành lũy" cuối cùng trong cuộc chiến chống COVID-19 là rất to lớn.

Photo

Lên top