Cung điện Buckingham chật kín người tới tưởng niệm Hoàng thân Philip

Rất đông người dân đã mang theo hoa, ảnh... tới tưởng niệm tại Cung điện Buckingham (Anh) sau khi nghe tin Hoàng thân Philip qua đời.

1. Mọi người tập trung bên ngoài Cung điện Buckingham nơi lá cờ Liên minh bay trên cột nửa cột ở trung tâm London vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 sau thông báo về cái chết của Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh của Anh. Hoàng tử Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, người gần đây đã phải nằm viện hơn một tháng và trải qua một cuộc phẫu thuật tim, đã qua đời vào ngày 9 tháng 4 năm 2021, Cung điện Buckingham thông báo. Anh ấy đã 99 tuổi.
Mọi người tập trung bên ngoài Cung điện Buckingham ngày 9.4 (giờ địa phương) sau khi thông tin Hoàng thân Philip qua đời được Hoàng gia Anh công bố. Ảnh: AFP.
3. Một lá cờ Liên minh được cắm với hoa tưởng nhớ bên ngoài Lâu đài Windsor, ở Windsor, phía tây London, vào ngày 9 tháng 4 năm 2021
Người dân đặt quốc kỳ nước Anh cùng với những bó hoa tưởng niệm bên ngoài Lâu đài Windsor. Ảnh: AFP.
Những đứa trẻ cũng cẩn thận đặt hoa để tưởng nhớ Hoàng thân Philip. Ảnh: AFP.
6. Những bông hoa tưởng niệm được vẽ ở cổng Cung điện Buckingham ở trung tâm London vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 sau thông báo về cái chết của Hoàng thân Philip,
Thông tin Hoàng thân Philip - Công tước xứ Edinburgh qua đời được hoàng gia Anh công bố ngày 9.4. Ông hưởng thọ 99 tuổi. Trước đó, ngày 16.2, Hoàng thân Philip được đưa vào một bệnh viện ở London vì không khỏe. Đến ngày 3.3, ông đã trải qua một thủ thuật điều trị bệnh tim tại Bệnh viện St. Bartholomew trước khi được chuyển trở lại Bệnh viện King Edward VII vào ngày 5.3 và cuối cùng được về nhà vào ngày 16.3. Ảnh: AFP.
7. Những bông hoa tưởng niệm được thu thập tại cổng Cung điện Buckingham ở trung tâm London vào ngày 9 tháng 4 năm 2021
Ông kết hôn cùng Nữ hoàng Elizabeth năm 1947. Cặp đôi có 4 người con, 8 người cháu và 10 người chắt. Ảnh: AFP.
Hồi trẻ, hoàng thân Philip từng là sĩ quan hải quân và có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, khi về già, Hoàng thân Philip gặp một số vấn đề về sức khỏe trong vài năm trở lại đây. Ảnh: AFP.
Rất nhiều người tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng thân Philip - người đã thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh trong suốt 7 thập kỷ qua. Ảnh: AFP.
5. Người đi bộ đi ngang qua một bảng quảng cáo có hình ảnh Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh của Anh dọc theo Đường cao tốc Clydeside ở Glasgow, Scotland vào ngày 9 tháng 4 năm 2021
Chia sẻ về phu quân, Nữ hoàng Anh Elizabeth từng nói rằng, Hoàng thân Philip là nguồn sức mạnh của bà trong suốt những năm qua. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top