Cửa ngõ Hà Nội thông thoáng sáng mùng 5 Tết

Ghi nhận đến trưa mùng 5 Tết (16.2 Dương lịch), lượng phương tiện và người dân đến các bến xe và cửa ngõ TP. Hà Nội chưa nhiều, giao thông thông thoáng.

Theo ghi nhận của PV tại một số bến xe trung tâm TP. Hà Nội, đến trưa mùng 5 Tết (16.2 Dương lịch), lượng hành khách có mặt tại các bến vẫn thưa thớt.
Bến xe Mỹ Đình và các tuyến đường xung quanh giao thông thông thoáng trong sáng mùng 5 Tết.
"Trước Tết lượng khách di chuyển đã ít, sau Tết còn vắng hơn. Lượng xe ngày cuối cùng kỳ nghỉ cũng chỉ bằng 1/2 ngày thường, giảm khoảng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái", ông Lý Trường Sơn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho hay.
Hình ảnh vắng vẻ ghi nhận trên Đại lộ Thăng Long trưa ngày 16.2 (mùng 5 Tết).
Tại các nút giao, nơi thường xuyên ùn tắc vào ngày thường thì nay vẫn rất thông thoáng.
Do nhiều trường Đại học cho sinh viên học online nên lượng người đổ về Hà Nội giảm so với mọi năm.
Tại khu vực đường Ngọc Hồi, lượng phương tiện và người dân di chuyển theo hướng về nội thành cũng rất thưa thớt.
Nhiều gia đình lựa chọn di chuyển bằng xe máy từ quê lên Hà Nội sau Tết.
"Do tình hình dịch vẫn rất phức tạp nên mình quyết định đi xe máy từ quê lên vì đi bằng xe khách không an tâm. Dù mệt nhưng đường đi thông thoáng nên cũng đỡ vất vả hơn", anh Lương Văn Hùng (Nghệ An) chia sẻ.
Sáng nay Hà Nội có mưa phùn và lạnh nên nhiều người phải mặc áo mưa để giữ ấm khi đi xe máy.
Mỗi xe đều lỉnh kỉnh đồ đạc.
Trước khu vực bến xe Nước Ngầm, lượng người vẫn rất thưa thớt, không xảy ra tình trạng ùn ứ như cùng thời điểm các năm trước.
"Hôm nay ngày nghỉ cuối nhưng vẫn có rất ít khách, dự kiến tầm 17h chiều nay sẽ nhiều khách hơn", một tài xế chạy xe công nghệ cho hay.
Khu vực cuối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ các phương tiện di chuyển dễ dàng. Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông chủ động sắp xếp công việc, chọn thời gian, lộ trình phù hợp để tránh ùn tắc giao thông. Nếu phải di chuyển trong điều kiện ùn tắc, cần kiên nhẫn, chú ý nhường nhịn, tuân thủ sự điều tiết, chỉ huy giao thông của lực lượng chức năng.

Photo

Lên top